Bệnh polyp cổ tử cung có nguy hiểm không

1

Polyp cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nhiều nhất ở phụ nữ hiện nay. Biểu hiện đặc trưng của bệnh này là kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, lúc ít lúc nhiều, người bệnh thường có những cảm giác là đau bụng mỗi khi đến ngày, khí hư bất thường ra nhiều, có mùi tanh sau khi ân ái vợ chồng. Tuy tình trạng bệnh này không quá ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu các bạn không được điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác nữa

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

polyp-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

Polyp tử cung là do cổ tử cung bị viêm mãn tính làm cho niêm mạc tử cung bị viêm, làm tăng sản. Hơn hết khả năng vốn có của tử cung là bỏ các dị vật, khiên cho niêm mạc ở tử cung nhiều lên khiến cho xuất hiện những khối u năm ở ngoài tử cung. Khi các bạn nhìn hình ảnh thì sẽ thấy nó có màu hồng, có đầu và mềm  khi chạm vào có thể sẽ chảy máu.

Polyp cổ tử cung còn có nhiều kích cỡ khác có thể to như hạt đậu xanh hoặc cũng có trường hợp nhỏ giống hạt gạo

Thông thường khi mắc phải bệnh này thì sẽ không có triệu chứng cho khối u nhưng thay vào đó tình trạng bệnh sẽ được phát hiện thông qua những triệu trứng như:

+ Chảy máu âm đạo giữa các kì kinh, sau quan hệ tình dục, và thụt rửa âm hộ

+ Chỉ có một vài triệu chứng của nhiễm trùng được biết và đôi khi những điều này thậm chí còn không đáng kể. Chị em phụ nữ cần nên kiểm tra hàng năm lên để đánh giá sức khỏe sinh sản của bản thân

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào mức độ của bệnh

Nếu chị em không phát hiện và điều trị polyp cổ tử cung thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như

+ Khi không chữa thì polyp sẽ ngày càng to ra, gây triệu chứng tắc cổ tử cung, nhiều trường hợp sẽ bịt kín cổ tử cung làm tử cung hẹp đi hoặc biến dạng khác. Cũng chính vì điều này làm cho tinh trùng của phái mạnh không thể tiến gần vào tử cung, dẫn đến trình trạng khó có thể mang thai được

+ Polyp cổ tử cung có thể dẫn đến chảy máu hoặc có thể là xuất huyết khi giao hợp

+ Polyp cổ tử cung liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Nếu như chỉ cắt khối u, bệnh viêm cổ tử cung mãn tính cũng không thể khỏi được, các tác nhân gây bệnh vẫn nằm trong cổ tử cung, có thể sẽ tái phát. Cho nên sau khi điều trị Polyp cổ tử cung, còn phải điều trị cả bệnh viêm cổ tử cung mãn tính để tránh bệnh tái phát.

+ Polyp cổ tử cung ít khi biến chứng thành ung thư, nhưng tỷ lệ biến chứng thành ung thư là 0.2 – 0.4%. Với những người trên 45 tuổi, đặc biệt là những người đã bị Polyp cổ tử cung từ trước, sau khi tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ cần phải đem cục u đó đi để kiểm tra, nếu như có triệu chứng biến đổi thành ác tính, cần phải nhanh chóng áp dụng các biện pháp điều trị. Mặc dù cục u đã đã cắt bỏ, nhưng chỉ cần bị nhiễm trùng là rất dễ tái phát.

Trên đây là một vài điều về triệu chứng polyp cổ tử cung có nguy hiểm không, nếu như các bạn còn thắc mắc hay gặp bất kì lí do nào thì hãy liên hệ ngay với phòng khám phụ khoa quốc tế hà nội theo số điện thoại 0969.668.152 hoặc chat trực tiếp trên website để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Chia sẻ.