Biến chứng bệnh tuyến tiền liệt

0

Các bệnh tuyến tiền liệt luôn gây ra nhiều lo lắng cho cánh mày râu. Bạn có biết, tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, có vai trò quan trọng đối với chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của phái mạnh, tuyến tiền liệt trong quá trình hoạt động chịu sự tác động của nhiều yếu tố và có nguy cơ mắc phải một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) hay thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt… Biến chứng của các bệnh ở tuyến tiền liệt rất nguy hiểm vì vậy, mọi bệnh nhân đều cần chủ động khám chữa các bệnh lý ở viêm tuyến tiền liệt để tránh xảy ra nhưng nguy hiểm tới sức khỏe.

Phân biệt sùi mào gà ở miệng với viêm họng

Phân biệt sùi mào gà ở miệng với viêm họng

Biểu hiện bệnh tuyến tiền liệt 

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt do sự xâm nhập, phát triển của một số loại tác nhân phổ biến, u xơ tuyến tiền liệt là tuyến tiền liệt phát triển tăng sinh chèn ép và ảnh hưởng tới chức năng, hoạt động của các bộ phận trong cơ quan sinh dục… đây đều là những bệnh lý thường gặp. Để phát hiện các bệnh ở tuyến tiền liệt, nam giới cần chú ý tới các biểu hiện sau:

-Khó khăn trong đường tiểu: Bí đái, cấp tính, đái khó, đái rắt, đau và cảm giác

bỏng rát khi đi tiểu, tuyến tiền liệt sưng to, sờ vào có cảm giác nóng, ấn vào đau

– Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu…

– Ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày: đau vùng bụng dưới, thắt lưng, sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn…

Biến chứng bệnh tuyến tiền liệt

-Nếu không được khám và điều trị kịp thời, các biểu hiện trên của bệnh tuyến tiền liệt sẽ ngày một nghiêm trọng hơn gây ra nhiều khó chịu, phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của nam giới.Điều trị viêm tuyến tiền liệt cho bà bầu

-Không chỉ có thế, các bệnh lý ở tuyến tiền liệt nếu không được khám chữa đúng cách còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, trước hết là tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, các chức năng hoạt động sẽ không được ổn định, chính vì thế, việc đi tiểu, xuất tinh của nam giới đều sẽ bị ảnh hưởng.

-Ngoài ra, bạn cũng nên biết tuyến tiệt liệt có chức năng sản sinh ra các chất có trong tinh dịch, việc để xảy ra các bệnh lý ở tuyến tiền liệt còn có thể ảnh hưởng tới cả chất lượng số lượng tinh trùng, từ đó tăng nguy cơ gây hiếm muộn cho nam giới.

-Viêm nhiễm từ tuyến tiền liệt có thể lây lan sang các bộ phận lân cận, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt…

-Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây bí tiểu, khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, tăng nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt… cho người bệnh.

Lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Bệnh về tuyến tiền liệt đôi khi cho triệu chứng rõ ràng và dễ nhận biết nhưng đôi khi cũng dễ nhầm lẫn với các triệu chứng sinh lý bất thường của cơ thể do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác (chế độ sinh hoạt, tập luyện, ảnh hưởng từ môi trường sống…) Vì vậy, ngay khi phát hiện các biểu hiện nghi ngờ mình mắc bệnh tuyến tiền liệt nam giới nên chủ động đi thăm khám sớm để được tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt nên khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và tầm soát các bệnh nam khoa nếu có.

Trên đây là những thông tin về biến chứng bệnh tuyến tiền liệt mà nam giới cần nắm được. Để được tìm hiểu hoặc khám chữa bệnh tuyến tiền liệt nam giới có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, các điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu toàn bộ cùng nhiều dịch vụ y tế tiện ích đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh tuyến tiền liệt được khỏi bệnh, sớm hòa nhập cuộc sống.

Chia sẻ.