Các biện pháp phá thai an toàn

0

Đối với nhiều phụ nữ, tình trạng mang thai ngoài ý muốn không phải là điều hiếm gặp. Thậm chí, có người đã gặp phải tình trạng này nhiều hơn 1 lần. Lúc này, điều mà mọi người mong muốn đó là phá thai. Tuy nhiên, làm sao để phá thai an toàn, các biện pháp phá thai an toàn là gì là những vấn đề được chị em quan tâm.

Chị Hồng L. (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cho biết: Tôi đã có gia đình. Vợ chồng tôi mới cưới. Vì lỡ “có bầu” nên bây giờ tôi đang rất lo lắng. Vợ chồng tôi dự định có kế hoạch 3 năm đầu để hoàn thành chuyện học tập và phấn đấu cho công việ trước khi chào đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, mới cưới không bao lâu thì tôi phát hiện mình có bầu. Hiện tại tôi vô cùng hoang mang. Tôi muốn phá thai nhưng lại không biết gì về các biện pháp phá thai an toàn. Tôi lo lắng phá thai có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của tôi sau này.

Các biện pháp phá thai an toàn

Phá thai khi đang cho con bú

Cùng lo lắng với chị L, bạn Minh Th. (sinh viên) thì chia sẻ: lỡ có thai ngoài ý muốn với bạn trai, nhưng gia đình bạn trai lại không đồng ý cho cưới nên bây giờ bạn Th vô cùng lo sợ. Nếu giữ đứa bé thì tương lai của bạn sẽ không còn, bạn cũng không đủ khả năng nuôi con 1 mình. Còn nếu bỏ thai thì bạn Th cũng không biết nên chọn biện pháp phá thai an toàn nào, phá thai ở đâu để không ảnh hưởng sức khoẻ.

Quả thực các biện pháp phá thai an toàn luôn là mối lo ngại của nhiều phụ nữ. Trong khi những lo lắng về mặt tâm lý chưa được giải quyết thì việc thiếu kiến thức về sức khoẻ sinh sản, cụ thể là các biện pháp phá thai an toàn cũng khiến cho không ít chị em lo sợ. Đặc biệt là khi các cơ sở y tế mọc lên rất nhiều với những lời có cánh về các biện pháp phá thai trong khi chất lượng dịch vụ y tế không được đảm bảo lại càng khiến phụ nữ hoang mang trong việc lựa chọn. Cơ sở phá thai ở Ninh bình

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, phá thai an toàn là việc đình chỉ thai nghén với điều kiện người cung cấp dịch vụ phải đã qua đào tạo thực hiện và tại những cơ sở y tế có đầy đủ điều kiện về môi trường cũng như dụng cụ y tế đảm bảo.

Hiện nay, các biện pháp phá thai an toàn phổ biến là phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa), hút thai, nong và gắp thai (phá thai ngoại khoa). Khi muốn phá thai, chị em cần tới các cơ sở y tế để được thăm khám, làm siêu âm, xác định tuổi thai… Từ đó các bác sĩ mới có chỉ định phù hợp và tư vấn kỹ lưỡng cho chị em.

Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa những tai biến hay biến chứng không mong muốn có thể xảy ra cho chị em. Còn nếu bạn phá thai tại những nơi không uy tín, các địa chỉ không chất lượng thì việc xảy ra tai biến trong và sau khi thực hiện thủ thuật là điều khó tránh khỏi.

Chia sẻ.