Cách điều trị sùi mào gà ở nam giới

0

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội thường gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn. Đặc biệt, đối với những nam giới thường xuyên có thói “trăng hoa” có nhiều bạn tình thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao hơn. Cách điều trị sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Đối với nam giới đây chính là thông tin mà họ cần biết khi mắc bệnh.

Chữa sùi mào gà ở nam giới

Chữa sùi mào gà ở nam giới

Anh Nguyễn Ngọc Gi. (24 tuổi, Ngọc Hồi) chia sẻ. Do không tự chủ được bản thân nên anh đã trót quan hệ tình dục với gái trong quán gội đầu. Anh cũng sợ mắc bệnh nhưng lại nghĩ quan hệ một lần cũng không sao nên anh đã quan hệ mà không sử dụng biện pháp an toàn nào. “Tôi nghĩ, anh bạn tôi cứ một tuần anh í phải đi ra quán 1 lần vì nhu cầu khá cao mà còn không mắc bệnh được. Tôi đi một lần chắc chẳng sao, chỉ cần mình chú ý là được. Nhưng ai ngờ sau khi quan hệ với cô gái đó khoảng 2 tuần thì tôi bắt đầu mọc lên 4 cái mụn sần sùi ở đầu dương vật và bìu. Tôi xem hình ảnh mụn của tôi và hình ảnh sùi mào gà trên mạng thì giống nhau. Không biết cách điều trị sùi mào gà ở nam như thế nào? Tôi không muốn vì mình bị bệnh mà không thể lấy vợ và có con”.

Có rất nhiều nam giới mắc bệnh do chủ quan, do việc thiếu kiến thức về bệnh. Đối với sùi mào gà dù ở nam hay ở nữ thì phương pháp điều trị là như nhau, nó nhằm mục đích loại bỏ những tổn thương do virus sùi mào gà gây ra trên cơ thể người bệnh. Cách điều trị sùi mào gà hiện nay phổ biến có các biện pháp như cắt đốt sùi mào gà bằng máy cắt đốt điện, đốt laser, áp lạnh,…Mỗi phương pháp điều trị sùi mào gà đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Và nó cùng tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của từng cơ sở y tế.

Cách điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp cắt đốt điện sùi mào gà hiện đang được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm mà phương pháp này trong việc điều trị sùi mào gà. Việc cắt đốt không gây chảy máu, ít gây đau, những tổn thương sùi mào gà nguyên vẹn phục vụ các xét nghiệm cần thiết, thời gian đốt nhanh chóng và có khả năng phục hồi nhanh, không để lại sẹo. Sau khi đốt sùi mào gà người bệnh có thể ra về chăm sóc theo những chỉ dẫn mà bác sĩ đã căn dặn để phòng ngừa tái phát.

Như vậy, cách điều trị sùi mào gà ở nam giới khá đơn giản, tuy nhiên hiệu quả của việc điều trị lại phụ thuộc vào việc người bệnh có đi khám sớm hay không, điều kiện cơ sở y tế có tốt hay không, trình độ các bác sĩ, cũng như việc chăm sóc sau khi chữa trị. Nam giới nên chủ động đi khám sớm khi phát hiện có những biểu hiện nghi ngờ sùi mào gà, hoặc khi quan hệ không an toàn với những người đã có bệnh.

Chia sẻ.