Cách phá thai dưới 7 tuần tuổi

0

Chào bác sĩ. Cháu 22 tuổi. Có một vấn đề tế nhị cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn. Cháu chưa có gia đình và hiện đang là sinh viên đại học ở Hà Nội. Cháu và bạn trai quen nhau cũng đã lâu. Vừa rồi nhóm bạn của cháu có tổ chức một buổi dã ngoại nghỉ mát ở Cát Bà. Cháu có rủ anh ấy đi cùng. Sau khi ăn uống, có chút hơi men, cả cháu và anh đều không làm chủ được bản thân và đã đi qúa giới hạn. Chúng cháu không dùng biệp pháp an toàn nào cả. Giờ thì đã muộn.

cách phá thai dưới e7 tuần tuổi

cách phá thai dưới e7 tuần tuổi

Cháu thấy trễ kinh, mua que về thử thì thấy 2 vạch. Cháu lo quá. Chúng cháu đều đang đi học cả. Hai đứa định là sẽ phấn đấu cho sự nghiệp rồi mới lo chuyện cưới xin nên chúng cháu quyết định bỏ đứa bé.

Có thể bạn quan tâm>> phá thai dưới 4 tuần tuổi

Cháu tính nhẩm thì cái thai mới dưới 7 tuần. Xin hỏi bác sĩ, phá thai dưới 7 tuần tuổi thì có thể phá bằng phương pháp nào?
Cháu gái.
Trả lời:
Cháu có quan hệ tình dục không an toàn. Dùng que thử thì kết quả 2 vạch. Khả năng cao là cháu đã mang thai. Tuy nhiên, để biết chính xác tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe, cháu hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn.

Trường hợp nếu thai dưới 7 tuần, có thể áp dụng phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa) là phương pháp dùng thuốc để gây sảy thai, áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày (7 tuần), được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt và phải thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

Phá thai bằng thuốc an toàn cho sản phụ cũng như đạt hiệu quả đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể phá thai bằng thuốc. Ngoài việc tuổi thai phải dưới 7 tuần tuổi, trước khi thực hiện phá thai, chị em sẽ được khám lâm sàng (để loại trừ những bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc), làm các xét nghiệm, siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi. Sau đó mới được chỉ định dùng thuốc.

Trong thời gian ở nhà, chị em dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như: ra máu kéo dài, đau bụng …thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời. Bởi cũng giống như những loại thuốc khác, thuốc phá thai cũng có chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt,…hoặc những tai biến có thể xảy ra như ra máu kéo dài, đau bụng, choáng, sót rau, sót thai….

Sau 2 tuần chị em phụ nữ cần tái khám theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra lại một lần nữa việc đình chỉ thai đã thành công và sức khỏe chị em đã ổn định hay chưa.

Chính vì vậy, ở trường hợp của cháu, hãy tới phòng khám đa khoa quốc tế hà nội 152 Xã Đàn, Phương Liên Đống Đa để được các bác sĩ khám và tư vấn. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà. Điều này rất nguy hiểm và có thể dẫn tới những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe cháu nhé.
Chúc cháu khỏe.

Địa chỉ  Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa

Chia sẻ.