Chữa sùi mào gà ở miệng bằng cách nào

0

Tôi 40 tuổi, đã có vợ và 2 con. Tôi vừa đi khám và có kết quả mắc sùi mào gà ở miệng. Cụ thể là mấy hôm nay tôi thấy viêm đau ở họng. Cũng nghĩ là viêm họng nên tôi bảo vợ mua kháng sinh về uống. Nhưng mấy hôm liền mà bệnh không khỏi, đổi thuốc khác cũng không ăn thua. Tôi lại còn thấy bệnh có dấu hiệu nặng hơn. Viêm đau sưng tấy kèm theo khó nuốt khi ăn uống. Rồi tôi đi khám thì biết mình mắc sùi mào gà ở miệng.

Chữa sùi mào gà ở miệng bằng cách nào

Tôi nhớ có lần đi công tác, tại một quán mát xa, nhân viên có đề nghị tôi dùng miệng để kích thích. Vì nghĩ là bằng miệng sẽ không để lại hậu quả gì nên tôi không phản đối, rồi sau đó tôi cũng quên đi việc này. Hôm đi khám tôi có hỏi bác sĩ, họ nói rất có thể đó là nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà của tôi.

Tôi đang rất hoang mang. Xin hỏi bác sĩ, sùi mào gà ở miệng có chữa được không và chữa như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn.

Đáp: Chào bạn,

Chắc là nhiều người đã biết sùi mào gà là bệnh có thể lây truyền qua việc có quan hệ tình dục không bảo vệ với người mắc bệnh. Tuy nhiên, các bạn cũng nên biết rằng, quan hệ tình dục không bảo vệ ở đây có thể bằng mọi con đường kể cả đường sinh dục, miệng hay hậu môn… đều có thể là nguyên nhân gây sùi mào gà

Sùi mào gà ở miệng thường bị lầm tưởng là bệnh viêm họng vì những triệu chứng của nó rất giống với viêm họng. Hơn nữa tâm lý của nhiều người là khi quan hệ bằng miệng sẽ “an toàn”. Chính vì vậy nhiều người cảm thấy yên tâm khi dùng miệng để đạt được khoái cảm. Thế nhưng, họ không hề biết rằng, chính việc quan hệ bằng miệng có thể tiềm ẩn các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà.

Sùi mào là nguy hiểm vì có thể gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khoẻ người bệnh vì thế bạn nên sớm chữa trị.

Sùi mào gà ở miệng có chút khác biệt so với ở cơ quan sinh dục vì vị trí niêm mạc miệng khó khăn hơn trong việc chữa trị vừa đảm bảo an toàn lại phải mang tính thẩm mỹ. Mà chữa sùi mào gà thường sử dụng biện pháp đốt (điện, laser…) để loại bỏ tổn thương. Tuy nhiên, về iện pháp cụ thể cho từng trường hợp thì phải do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp chỉ định. Chính vì vậy, cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để chữa trị. Tại những đơn vị y tế chuyên khoa, do các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp chữa trị, bạn sẽ yên tâm hơn về quá trình chữa trị.
Mong bạn sớm khỏi bệnh.

Chia sẻ.