Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

0

 

Sùi mào gà là một trong các bệnh lây qua đường tình dục có mức độ lây nhiễm và với những biểu của bệnh là triệu chứng lâm sàng sau đó sẽ biến chứng khá nặng đối có con người. Chính bởi vậy, việc tim hiểu về dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn cầu là rất cần thiết.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Chúng ta đều biết bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ là một căn bệnh tình dục do virus HPV (Papilloma virus) gây ra. Và dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường bộc phát sau 3 tuần – 6 tháng ủ bệnh. Thế nhưng, cũng giống như những căn bệnh tình dục khác, bệnh sùi mào gà ở nữ có thể không có dấu hiệu bên ngoài sau khi nhiễm bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà hay còn với gọi là triệu chứng sùi chia làm hai giai đoạn, giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn phát bệnh.

Ở quá trình phát bệnh những biểu lộ sùi đặc biệt là mụn sùi thường xuất hiện ở ra chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam giới và phận nữ giới, hình thể mụn sùi như mào của con gà, mọc ở dương vật, bao quy đầu, ”vùng cấm”, đôi lúc ở trong lỗ niệu đạo và cả sùi ở miệng và ở tay.

Với Nam giới thì được những dấu hiệu sùi sau: cậu bé và lỗ niệu đạo ở nam giới: những mụn sùi to dần, hình súp lơ màu hồng, bề mặt được thể trơn nhẵn hoặc sần sùi, trong mụn sùi có chứa chất dịch nhầy, quanh bộ phận sinh dục thì ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu.

Nếu không được trị bệnh kịp thời mụn sùi sẽ sinh nở to dần và khiến bít tắc lỗ niệu đạo gây tiểu tiện cản trở và dễ gây nhiễm trùng tiết niệu thứ phát. Virus HPV có thể sẽ ngược chiếc lên gây viêm bàng quan, viêm thận cấp

Hình thái và hình ảnh sùi mào gà ở phụ nữ cũng tương đối giống với mụn sùi ở nam giới. 1 khi ở những khu vực này có virus HPV khu trú, các tế bào ở đây sẽ nâng cao sinh một bí quyết không đặc trưng, thậm chí xuất hiện cả các biểu hiện sớm của ung thư xâm lấn.

Các mụn sùi mọc một vài ở nếp da bên cạnh hậu môn, mép môi lớn và môi nhỏ âm đạo, trong đấy mụn sẽ gây lở loét và bốc mùi khó chịu tất nhiên khí hư màu trắng đục. và đó là những triệu chứng của sùi ở nữ giới.

Đa số các nếu nhiễm sùi mào gà thường với tiền sử sinh hoạt tình dục không lành mạnh như quan hệ có gái mại dâm có mang mầm bệnh, Mây mưa đồng tính, hoặc được quan hệ được một vài người mà không với phương hướng bảo vệ an toàn.

Bệnh thường thấy ở lứa tuổi thanh niên và trung niên, thời gian nung bệnh rất nhanh thì một tháng, chậm thì 8 tháng tùy thuộc với thể trạng của người mang ủ bệnh. Trên thực tế cũng gặp nhiều sùi mào gà trẻ em mang gốc rễ bệnh tật và phát bệnh ra không kể với đầy đủ những dấu hiệu sùi mào gà như ở người to.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị khỏi bệnh sùi mào gà, vì vậy, các phương pháp trị liệu sẽ nhằm mục đích phá hủy các nốt sần sùi, tăng cường miễn dịch toàn thân và tại vị trí virut gây bệnh nhằm ổn định cuộc sống người bệnh.

Một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà thường được áp dụng, nhưng chỉ có tác dụng hạn chế nốt sần sùi, giảm đau…

– Thuốc bôi: Bác sĩ sẽ tiến hành kê một số loại thuốc bôi dành cho người bệnh mới xuất hiện các nốt sần sùi nhỏ, mọc đơn lẻ nhằm giảm các triệu chứng bệnh.

– Vật lý trị liệu: Các phương pháp vật lý như đốt điện, đốt lạnh nito hóa lỏng, đốt laser…để loại bỏ các nốt sần sùi mào gà ở sâu bên trong.

– Phẫu thuật: Cắt bỏ hoặc nạo các khối sùi mào gà thường áp dụng cho những trường hợp nốt sần sùi lớn và mọc lan rộng xung quanh.

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng kỹ thuật kích hoạt miễn dịch DNA, phương pháp được nhiều quốc gia trên thế giới hỗ trợ điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao. Với các trang thiết bị hiện đại công nghệ Mỹ sẽ giúp chẩn đoán, đánh giá các tổn thương sùi mào gà để có lộ trình hỗ trợ điều trị phù hợp.

Với đội ngũ bác sĩ trình độ cao trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao. Trang thiết  bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển cũng như liên tục cập nhật phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất phòng khám.

Người bệnh sẽ được tiếp cận các dịch vụ khám hỗ trợ chữa bệnh chất lượng cao với chi phí phù hợp khả năng tài chính mỗi người, không phát sinh gây gánh nặng kinh tế gia đình. Mọi thông tin hồ sơ bệnh nhân bảo mật tuyệt đối theo quy định của Bộ Y tế.

 

Chia sẻ.