Dấu hiệu mang thai lần hai có gì khác lần đầu

0

Khi bạn đã sinh được một bé hẳn là bạn đã biết về triệu chứng mang thai lần đầu tiên ra sao. Nhưng các mẹ không hiểu là hiện tượng mang thai lần 2 sẽ không giống như lần đầu, có khi là sự khác biệt trái ngược. Chính vì vậy, để có thể giúp những mẹ biết rõ triệu chứng mang thai lần 2 như thế nào, bài viết sau đây sẽ giải đáp cho những mẹ.

dấu hiệu mang thai lần 2

Nếu bạn mang thai lần 2, bạn sẽ thấy có nhiều điều khác biệt so với lần đầu. Trên thực thế, mỗi lần mang thai là một trải nghiệm khác nhau, nhưng có khả năng khẳng định việc tăng cân của lần hai sẽ có nhiều thay đổi.
Cân nặng sẽ gia tăng hơn và biểu hiện tăng cân sẽ đến sớm hơn so với lần mang thai đầu tiên. Ngoài ra, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để lấy lại vóc dáng sau sinh đứa con thứ hai.

mang thai lần 2 khác lần đầu thế nào

Tại sao dấu hiệu mang thai lần 2 lại khác lần 1

Nếu khoảng cách giữa hai lần mang thai không quá lâu, thì cơ thể chưa tiêu tan được lượng mỡ thừa từ lần đầu, đã tiếp tục tích lũy mỡ cho lần mang thai thứ hai.

Vì vậy, mẹ bầu sẽ cảm nhận được cơ thể tăng cân nhanh và sớm hơn. Mặt khác, việc mang thai tác động đến cơ thể trên nhiều khía cạnh khác nhau do sự thay đổi về hormone.

Thường thì tâm lý người phụ nữ sẽ biến đổi khi mang thai, nhưng cơ thể đã quen dần với chúng ở lần mang thai thứ hai. Do vậy, việc giảm cân sau sinh cũng cần kiên trì hơn, tác động lớn hơn tới các cơ bắp.

Ở ần thứ 2 làm mẹ, mẹ bầu sẽ thấy thai nhi nằm ở vị trí thấp hơn. Kết quả là tử cung sẽ không bao giờ trở lại được vị trí và kích thước như ban đầu sau 2 lần mang thai. Do vậy, vòng bụng của bà bầu sẽ to ra nhanh hơn.
Mang thai lần 2 bụng to nhanh hơn không? cách tính tuổi thai chính xác nhất chị em nên tham khảo

Bạn sẽ trở nên mập hơn và bụng ngày càng to ra nhanh hơn. Nguyên nhân là do ở lần sinh nở đầu tiên, tử cung của bạn đã phát triển và cơ bụng đã mất đi độ căng một chút. Đến lần thứ 2, tử cung không co lại hoàn toàn về trạng thái ban đầu nên lúc này, “điểm xuất phát” của tử cung sẽ có lợi thế hơn, dẫn đến việc kích thước bụng phát triển nhanh hơn.

biểu hiện mang thai lần 2

Bạn sẽ cần đến quần áo bầu sớm hơn những tuần so với lần trước. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, đến thời kỳ cuối của lần mang thai thứ hai này, bụng của bạn cũng sẽ không to hơn lần đầu đâu.
biểu hiện mang thai lần 2 sớm nhất

Ở dấu hiệu mang thai lần 2, bạn có khả năng sẽ có các hiện tượng rất khác. Chẳng hạn như bạn sẽ không có các cơn ốm nghén như lần đầu hoặc ngược lại tình trạng này có thể dữ dội hơn.

Đôi khi có người sẽ có nàn da hoàn mỹ khi sinh bé đầu, nhưng có nguy cơ ngược lại ở lần 2. Và ngược lại.
Sẽ thấy xuất hiện một vài cơn co thắt thường xuyên và áp lực vùng chậu. tác nhân dẫn đến tình trạng này là do các thay đổi về nội tiết, tính chất cơ bụng tử cung của bạn sẽ hạ thấp một chút vào xương chậu. Điều này làm xuất hiện một số cơn co thắt và cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều áp lực hơn đè lên vùng chậu khiến bạn phải “ghé thăm” nhà vệ sinh nhiều lần.

biểu hiện mang thai lần 2 tiếp theo là tình trạng đau lưng, chuột rút

Chúng sẽ xuất hiện nhiều hơn do sức nặng của tử cung tạo áp lực lên mạch máu ở chi dưới và dây chằng ở lưng. Cách đơn giản để có thể giảm thiểu hiện tượng này là một số mẹ nên massage nhẹ nhàng vùng chân và lưng. Bên cạnh đó, nhớ bổ sung các thực phẩm giàu canxi cho cơ thể.

Vẫn yêu con như lần đầu

Đừng lo lắng bạn sẽ giảm bớt sự mong ngóng và hồi hộp khi mang thai đứa con thứ 2 nhưng bạn vẫn sẽ yêu thương bé như đứa con đầu lòng, bé vẫn là duy nhất đối với bạn bởi “con cái là của trời cho” mà.
Lần sinh thứ 2 sẽ đau hơn lần đầu

Tin tốt cho một số bà mẹ sinh thường ở lần đầu là thời gian đau đẻ và sinh em bé của lần hai thường ngắn hơn lần đầu tiên. Lí do là bạn đã trải qua toàn bộ quá trình sinh nở một lần rồi, cổ tử cung của bạn không còn quá khít và sẽ mở dễ dàng hơn lần đầu rất nhiều. Tuy nhiên, một vài cơn co thắt trong lần này sẽ thường đau đớn hơn. Một phần là do tâm lý của một số bà mẹ, nếu lần sinh trước bạn sinh khó thì có khả năng làm bạn lo ngại cho lần sinh nở thứ hai này.

Bạn có thê sẽ mệt mỏi vì vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn còn phải lo thêm công việc cặp vợ chồng, công tác,… các điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề và quá tải, đôi khi có lẽ sẽ tạo nên một số cơn căng thẳng kéo dài.

Vì thế, bạn không nên ôm tất cả mọi việc mà cần đến sự giúp đỡ nhiều hơn từ người thân nhằm mục đích là san sẻ bớt gánh nặng con cái và những cặp vợ chồng nhằm tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho em bé trong bụng.

Chia sẻ.