Khí hư bất thường ở nữ giới có những triệu chứng nào?

0

Thông qua tình trạng khí hư chúng ta có thể phán đoán được sức khỏe của phái nữ, khi phát hiện khí hư ra nhiều bất thường hoặc có mùi hôi thì các bạn nữ nên hết sức chú ý. Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, khi khí hư bất thường có có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh phụ khoa, cho nên phải căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán.

Khí hư ra nhiều

Khí hư ra nhiều

Khí hư bất thường ở nữ giới có những triệu chứng nào?

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội giới thiệu khí hư bất thường có chủ yếu có 6 triệu chứng sau:
Khí hư sủi bọt: thường thấy ở bệnh nhân viêm âm đạo do Trichomonas, khí hư có màu trắng xám hoặc vàng dạng bọt, có khi kèm theo mùi hôi, thường kèm theo triệu chứng âm hộ ngứa và đau rát.
Khí hư dính màu trong suốt: Hơi giống lòng trắng trứng hoặc có màu hơi đục, nhưng ngoài lượng khí hư nhiều hơn thì rất ít có các triệu chứng khác, loại khí hư này thường gặp ở bệnh viêm cổ tử cung mãn tính , viêm cổ tử cung hoặc sau khi dùng estrogen.

Khí hư nhiều, có mùi hôi: đây là triệu chứng thường gặp của viêm âm đạo do vi khuẩn, khí hư có mùi tanh kèm theo ngứa rát âm hộ, nhưng thường không có các triệu chứng về âm đạo khác.

Khí hư loãng như nước: giai đoạn sớm của các bệnh u ác tính, ung thư tử cung, ung thư ống dẫn trứng … sẽ xuất hiện hiện tượng khí hư nhiều và loãng như nước.

Khí hư đặc dính màu vàng: thường gặp ở viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung mãn tính…do viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ gây nên

Khí hư màu vàng (dạng mủ): Loại khí hư này thường gặp do vi khuẩn gây nên , chủ yếu là do vi khuẩn lậu cầu, vi khẩn lao, xoắn khuẩn giang mai cũng có thể dẫn tới viêm nhiễm âm đạo tiết ra dịch mủ.

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhắc nhở, cách điều trị các triệu chứng khí hư bất thường không giống nhau, khi phát hiện thấy tình trạng bất thường nên chú ý đi khám kịp thời, đây cũng là một hình thức nhắc nhở người bệnh..

Điều trị bệnh phụ khoa ở Phòng khám nào tốt? Điều trị các bệnh phụ khoa nên chọn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho dù về mặt kỹ thuật, thiết bị, thu phí đều có những lợi thế riêng, đặc biệt ở lĩnh vực phụ khoa, có các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm và sử dụng các máy móc, kỹ thuật tiên tiến hiện nay, hội tụ được nhiều chuyên gia. Các bác sĩ chuyên khoa luôn có mặt tại phòng khám làm tốt công tác khám và điều trị lâm sàng, điều trị cho bệnh nhân trên các tỉnh trong cả nước.

Chuyên gia phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nhắc nhở, nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư bất thường có rất nhiều, các bạn nữ nhất định phải chú ý, khi phát hiện thấy điều bất thường nên kịp thời đến cơ sởuy tín để hành kiểm tra. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy nhấp [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến đường dây nóng 0437 152 152 – 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ.