Nên phá thai bằng thuốc ở đâu

0

Phá thai bằng thuốc nói một cách dễ hiểu đó là việc sử dụng thuốc để phá thai. Thuốc này là loại thuốc chuyên dụng dùng trong thủ thuật này, nó có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai kỳ trong tử cung, và đẩy thai ra ngoài. Cơ chế đình chỉ thai giống như là việc gây sảy thai tự nhiên. Nên phá thai bằng thuốc ở đâu để đảm bảo an toàn?

Nên phá thai bằng thuốc ở đâu

Cách Phá thai bằng thuốc được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám, bệnh viện, hay các trung tâm y tế. Tại đây, trước khi chỉ định phá thai bằng thuốc các bác sĩ sẽ tiến hành khám các bước lâm sàng nhằm loại bỏ những bệnh lý nội, ngoại khoa có liên quan cũng như thực hiện siêu âm nhằm xác định xem thai phụ đang mang thai được bao nhiêu tuần. Việc xác định xem thai đang bao nhiêu tuần giúp cho việc chỉ định phương pháp phá thai một cách chính xác nhất. Đối với phá thai bằng thuốc, những thai phụ mang thai dưới 7 tuần (hết 49 ngày) sẽ được chỉ định. Nếu số tuần tuổi của thai lớn hơn có thể chỉ định bằng các phương pháp phá thai khác.

Phá thai bằng thuốc an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa và bởi các bác sĩ chuyên khoa. Những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đó là những cơ sở được cấp phép hoạt động, được phê duyệt danh mục kỹ thuật đình chỉ thai nghén, chi phí được công khai. Các bác sĩ thực hiện đều là những người có giấy phép hành nghề và có kinh nghiệm thực hiện đình chỉ thai nghén theo quy định. Ngoài ra, các cơ sở y tế này có đầy đủ những trang thiết bị y tế để có thể xử lý những tình huống có thể xảy ra khi đình chỉ thai bằng thuốc.

Như vậy, phá thai bằng thuốc an toàn đó là đến các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế có chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý dụng thuốc, hoặc thực hiện tại những cơ sở y tế không an toàn. Bởi việc thực hiện tại những cơ sở y tế không an toàn có thể gây ra nhiều nguy hiểm, nhiều biến chứng đối với sức khỏe, khả năng sinh sản sau này, thậm chí là tính mạng.

Chia sẻ.