Nguyên nhân đi tiểu ra máu do đâu cách điều trị hiệu quả nhất

0

Sức khỏe là một trong những vấn đề được xem trọng hàng đầu, và khi sức khỏe gặp những “trục trặc” thì cơ thể chúng ta sẽ “lên tiếng”. Có thể bạn không biết rằng màu sắc nước tiểu cũng là một trong những dấu hiệu “cảnh báo” sức khỏe đang gặp vấn đề, nghiêm trọng hơn nếu như bạn thấy mình bị đi tiểu ra máu thì càng phải cẩn trọng.

Tiểu ra máu –biểu hiện thường gặp

Đi tiểu ra máu là một triệu chứng rất thường gặp ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, nam cũng như nữ. Một số trường hợp tiểu ra máu không nguy hiểm, thậm chí tự khỏi mà không cần can thiệp điều trị gì. Nhưng trong phần lớn các ca, tiểu máu là biểu hiện của các chứng bệnh nguy hiểm chết người.
Tiểu máu là hiện tượng trong nước tiểu có nhiều hồng cầu. Bình thường, màng lọc cầu thận giữ không cho hồng cầu ra nước tiểu.

Tiểu máu có 2 loại chính: Tiểu máu đại thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều nên nhìn bằng mắt thường có thể thấy nước tiểu màu đỏ hoặc vàng sậm, thậm chí có thể thấy cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu. Tiểu máu vi thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, không đủ để làm đổi màu nước tiểu nên chỉ được xác định khi quan sát dưới kính hiển vi.

Tiểu ra máu thường kèm với các triệu chứng của nguyên nhân gây ra tình trạng này hoặc kèm với đi tiểu ra mủ, sỏi nhỏ hoặc dưỡng chấp.

tiểu ra máu điều trị như thế nào

Nhưng lưu ý quan trọng khi bị tiểu ra máu

Tiểu ra máu là một trong những tình trạng mà chúng ta không nên chủ quan, đặc biệt không nên tự ý tìm cách điều trị rất nguy hiểm. Như trường hợp của một bệnh nhân nam ở Bắc Giang, khi thấy bị tiểu ra máu, anh không đi khám mà tự tìm cách chữa, tự ra hiệu thuốc mua thuốc về sử dụng, tình trạng không những không được cải thiện mà còn ngày nặng thêm. Biểu hiện đau buốt, nóng rát kèm theo tiểu ra máu, sốt cao khiến cơ thể anh suy nhược.

Bác sĩ CKI Ngoại tiết niệu Bùi Ngọc Lâm với 30 năm kinh nghiệm lâm sàng, hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, không riêng gì trường hợp bệnh nhân kể trên, mà thực tế tại Phòng khám đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp người bệnh có biểu hiện tiểu ra máu, không đi khám để bệnh phát triển nặng. Có nhiều trường hợp bệnh nhân có điều trị nhưng lại tự ý điều trị hoặc điều trị tại các cơ sở y tế không uy tín đẫn đến bệnh không được điều trị triệt để tái phát trở lại gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, tốn thời gian, chi phí điều trị.

Việc điều trị tiểu ra máu hay bất cứ bệnh lý nào cũng cần phải tiến hành thăm khám, tìm ra nguyên nhân, đánh giá chính xác tình trạng bệnh mới có thể đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả nhất. Do tiểu máu luôn là nguyên nhân của một bệnh lý thực thể tại hệ tiết niệu hoặc các bệnh lý toàn thân nên nếu nghi ngờ bị tiểu máu, nhất thiết nên đến ngay cơ sở y tế để khám xác định có bị tiểu máu hay không và nếu có thì nguyên nhân nào gây nên tiểu máu. Tuyệt đối không nên tự điều trị bằng kháng sinh, thuốc cầm máu, các thuốc Nam chưa rõ nguồn gốc cũng như chậm trễ trong việc đến khám sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh lý nguy hiểm này.

Khi bị tiểu ra máo điều trị ở đâu hiệu quả

Phòng khám y tế Quốc tế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả và uy tín. Được trực tiếp Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, các bác sĩ có giấy phép hành nghề theo quy định, các trang thiết bị y tế phục vụ quá trình thăm khám, chữa bệnh đều được cấp phép đảm bảo tính an toàn, tính pháp lý trong quá trình thăm khám và điều trị.

Bên cạnh đó, Phòng khám được xây dựng theo mô hình của phòng khám Singapore với sự tư vấn và đào tạo chuyên môn của Tập đoàn y tế quốc tế St. stamford – Singapore với nhiều quan điểm điều trị mới, như giảm sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân, tăng cường các biện pháp tiêu viêm tại chỗ, kết hợp với y học cổ truyền để giảm các tác dụng phụ của thuốc tây y, điều trị cái gốc của bệnh, giúp bệnh nhân khỏe mạnh, giảm tái phát bệnh. Phòng khám đã thăm khám tư vấn và điều trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng đi tiểu ra máu và buốt, giúp họ tự tin trong sinh hoạt và cuộc sống.
Phòng Khám Y Tế Quốc Tế
ĐT: 0969 668 152
Đ/C: Tầng 2 – 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

Chia sẻ.