Những biến chứng nguy hiểm từ sùi mào gà

0

Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm, tuy nhiên nhiều người lại chủ quan và bỏ qua nó. Thậm chí có người bệnh cho rằng bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được. Vì chủ quan nên không đi điều trị, dẫn tới bệnh chuyển biến nặng, gây ra những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc biết những biến chứng nguy hiểm từ sùi mào gà mà bạn không biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phòng tránh nhé!

Bác sĩ chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết. Đây là một căn bệnh khá phổ biến, tuy nhiên vì thiếu kiến thức về bệnh mà nhiều người có những dấu hiệu của bệnh nhưng chủ quan không đi khám và đến khi bệnh chuyển biến xấu hơn mới đi khám phát hiện bệnh đã trong giai đoạn nặng.

Sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục mà còn lấy nhiễm qua lớp niêm mạc da do bị trầy xước mà có tiếp xúc với virut sùi mào gà, hay lây từ mẹ sang con khi sinh thường. 

nhung-bien-chung-nguy-hiem-cua-sui-mao-ga

Biểu hiện sùi mào gà

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Bệnh này để lại một số tác hại và hậu quả sùi mào gà dưới đây:

– Bệnh lan rộng ra các bộ phận khác: Những mụn thịt nhú lên do virut sùi mào gà nếu không được can thiệp kịp thời, những mụn đơn lẻ này sẽ liên kết với nhau lan rộng ra khắp bộ phận sinh dục.

– Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng do tâm lý lo lắng sợ hãi, xấu hổ,..

– Lây nhiễm sang cho người khác: Do có quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình,..là môi trường rất thích hợp để virut này phát triển, lây bệnh. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần dùng bao cao su thì có thể tránh lây nhiễm. Nhưng bao cao su không thể nào bao trùm được dương vận vì vậy khả năng nhiễm bệnh vẫn có thể sảy ra.

– Gây ung thư: Một trong các loại virut gây ung thư dương vận và ung thư cổ tử cung ở nữ giới là do virut HPV sùi mào gà gây ra. Nhưng không phải tất cả những người bị sùi mào gà đều bị ung thư, bởi vì chỉ có những ai bị sùi mào gà có HPV số 16 và 18 mới gây nên ung thư.

Dễ bị nhiễm các bệnh xã hội khác nữa: Trong thời gian bị bệnh mà người bệnh không chú tâm trong việc vệ sinh thì có thể mắc phải một số bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục khác nữa. Do bi tổn thương xuất hiện có thể tiết dịch mủ khó chịu, là điều kiện thuận tiện để mắc phải những bệnh truyền nhiễm khác qua con đường tình dục.

– Ảnh hưởng đến thế hệ sau: Vì bệnh này có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong khi sinh thường. Do lúc này bản thân đề kháng của trẻ thấp nên trong khi chăm sóc trẻ nếu không cẩn thận sẽ bị truyền  bệnh sang cho trẻ.

nhung-bien-chung-nguy-hiem-cua-sui-mao-ga

Những biến chứng bệnh sùi mào gà

Vì hiện nay, bệnh này không có thuốc đặc trị. Do đó để chữa sùi mào gà chỉ có thể làm giảm những biểu hiện hay loại trừ những tổn thương do bệnh gây ra nhưng không thể diệt trừ hoàn toàn.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân với công nghệ Mỹ. Giúp ức chế sự phát triển của virut gây bệnh sùi mào gà đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa tái phát.

Thực tế cho thấy đến nay những bệnh nhân chữa sùi mào gà ở Phòng khám 152 Xã Đàn hiện chưa có ca nào bị tái phát sau điều trị. Trên đây là những nguy hiểm của bệnh, hi vọng những ảnh hưởng của bênh có thể giúp mọi người cảnh tỉnh được việc khám và điều trị căn bệnh xã hội này.

Nếu còn băn khoăn cần từ vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến tại  hoặc gọi 0969.668.152 để được các chuyên gia giải đáp cũng như đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ phòng khám: số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

>>>>Giải đáp vấn đề: Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng khoảng bao lâu?

Chia sẻ.