Những dấu hiệu mang thai đầu tiên dễ nhận biết

0

Mang thai là kéo dài từ khi các tế bào trứng được thụ tính và phát triển thành thai nhi. Qúy trình hình thành và phát triển của thai nhi sẽ kéo dài 9 tháng 1o ngày. Vậy để làm sao biết chính xác thai nhi phát triển từ khi nào? Thai phụ hay cùng theo dõi những dấu hiệu mang thai sớm sau đây nhé.

Căng tức phần ngực

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm sau khi thụ thai là ngực có thể sẽ căng và đau. Nguyên nhân là do cơ thể lúc này sản xuất rất nhiều estrogen và progesterone trong giai đoạn đầu thai kỳ, khiến các tuyến trong ngực bắt đầu phát triển. Sự gia tăng trong hormone này khiến ngực giữ nước nhiều hơn và cảm thấy nặng nề, đau hoặc nhạy cảm hơn bình thường.

Xuất huyết ở tử cung

Khi trứng đã được thụ tinh làm tổ ở thành tử cung khoảng sáu đến 12 ngày sau khi thụ thai thì hiện tượng xuất huyết nhẹ ở âm đạo có thể xảy ra. Hiện tượng này vô hại, nhưng nếu bạn nghi ngờ mình đang mang thai, hãy cho bác sĩ biết, để đề phòng trường hợp đò là một thứ khác. Trong ba tháng đầu, xuất huyết thường được cho là do sẩy thai, thai ngoài tử cung hoặc một số loại bệnh nhiễm trùng. Xuất huyết là một loại chẩn đoán loại trừ. Điều đó có nghĩa là chúng ta loại trừ những điều xấu trước khi chúng ta có thể xác định được đó là gì.

Mệt mỏi

Trong vài tuần đầu tiên, cơ thể bạn đang làm việc 24/7 để nuôi dưỡng thai nhi, và mệt mỏi là một phản ứng bình thường. Lượng rogesterone tăng thêm được sản xuất sau khi thụ thai khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, do đó góp phần vào sự thiếu năng lượng. Tim bạn cũng đập nhanh hơn, vì nó phải cung cấp thêm oxy vào tử cung; điều này cũng có thể làm cho bạn cảm thấy kiệt sức.

Do đó, uống bổ sung vitamin trước khi mang thai, có một chế độ ăn uống dinh dưỡng và lành mạnh, uống nhiều nước để giữ huyết áp đủ cao, và nghỉ ngơi khi bạn có thể được xem là những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu.

biểu hiện có thai sớm

Đi tiểu thường xuyên

Đây là một biểu hiện có thai rất phổ biến. Bạn có thể nghĩ việc này đến trễ hơn, khi thai nhi đè lên bàng quang của bạn, nhưng tình trạng thường xuyên đi tiểu đôi khi bắt đầu sớm. Không chỉ tử cung có thể gây áp lực lên bàng quang của bạn, mà lưu lượng máu đến thận tăng thêm cũng khiến thận sản xuất nước tiểu nhiều hơn.

Không muốn ăn và buồn nôn

Điều này có thể bắt đầu sớm nhất là hai tuần sau khi thụ thai. Progesterone khiến nhiều thứ chậm lại, bao gồm các quá trình tiêu hóa, đôi khi dẫn đến táo bón hoặc khó tiêu. Vì dạ dày của bạn không rỗng nhanh như bình thường, nên nó sẽ nghĩ rằng có quá nhiều thứ bên trong và muốn đẩy những thứ đó ra ngoài – qua thành ruột hoặc qua miệng. Buồn nôn cũng liên quan đến hormone HCG, một loại hormone có thể được phát hiện trong máu hoặc nước tiểu của người mẹ, ngay cả trước khi họ bị trễ chu kỳ. cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một số biểu hiện có thai sớm phổ biến nhé.

Chia sẻ.