Phá thai 13 tuần có nguy hiểm không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,
Em muốn hỏi bác sĩ là phá thai 13 tuần có nguy hiểm không? Vì trong thời gian mang thai không biết rằng mình đang mang thai nên em có sử dụng rất nhiều thuốc kháng sinh, mà em có đọc hướng dẫn là chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Hơn nữa em đang tính đi du học trong năm nay, giờ mà có con thì sẽ ảnh hưởng đến học tập và tương lai của em. Giờ em rất khổ tâm nhưng em vẫn phải chọn quyết định này. Xin bác sĩ tư vấn giúp em xem có làm được không, và phá thai 13 tuần như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến chuyện con cái sau này hay không? Em xin cảm ơn các bác sĩ.
(maihoanganh**@gmail)

Phá thai 13 tuần tuổi có nguy hiểm không

Phá thai 13 tuần tuổi có nguy hiểm không

Đáp: Chào bạn,
Với những thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phá thai dù áp dụng phương pháp nào thì nó cũng cần được sự chỉ định của các bác sĩ. Vì được sự chỉ định của các bác sĩ do đó nó sẽ được đảm bảo an toàn. Trong y khoa, mỗi phương pháp phá thai được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể với số tuần tuổi khác nhau của thai. Đối với thai từ 13 đến 18 tuần, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nong và gắp thai là phương pháp sử dụng các dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ. Thủ thuật này được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phụ sản đủ trình độ chuyên môn để thực hiện phá thai bằng phương pháp này.

Ngoài ra, phương pháp phá thai này còn có một số chống chỉ định, tức là những người có những chống chỉ định này thì không được thực hiện phá thai bằng thủ thuật này. Một số chống chỉ định như sẹo mổ cũ ở thân tử cung, đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính (cần được điều trị), tiền sử dị ứng với misoprostol. Thận trọng với sản phụ có dị dạng tử cung, u xơ tử cung hoặc sẹo mổ cũ ở đoạn dưới tử cung.

Như vậy, phá thai 13 tuần sẽ không nguy hiểm nếu như nó được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, được chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện. Những tư vấn của chúng tôi trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, còn cụ thể với tình trạng của bạn như thế nào thì bạn cần đi khám, xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào thì bác sĩ mới có thể đưa ra những chỉ định được.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Chia sẻ.