Phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

0

Tiền bạc luôn là mối quan tâm hàng đầu, bởi tiền bạc có thể chi phối nhiều thứ. Đặc biệt là với những bạn trẻ, họ thường không có khái niệm đi khám bệnh, đặc biệt là khám phụ khoa định kỳ. Khi mang thai ngoài ý muốn, ngoài tâm lý lo lắng hoang mang thì nhiều bạn còn trăn trở một điều đó là phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

pha thai an toan hêt bao nhieu tien

Phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Phá thai là việc chấm dứt thai kỳ của người phụ nữ bằng nhiều cách khác nhau. Thông thường có hai cách phá thai là phá thai bằng thuốc và nạo hút thai. Tuy nhiên, dù là áp dụng phương pháp nào thì chúng ta cũng không thể tự mình thực hiện được.

Khi thực hiện phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của sản phụ để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất (phá thai ngoại khoa và phá thai nội khoa).

Do vậy, chi phí phá thai cũng chịu ảnh hưởng của những yếu tố đó. Nếu số tuần tuổi ít (dưới 7 tuần tuổi) các bác sĩ có thể tiến hành phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu số tuần tuổi thai nhi lớn thì các bác sĩ có thể dùng các phương pháp phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai).

Như vậy, thai càng ít tuần tuổi, thì chi phí phá thai càng thấp và an toàn cho thai phụ. Hơn nữa, trình độ của các y bác sĩ và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai an toàn. Chính vì vậy, khi mang thai ngoài ý muốn, chị em nên quyết định sớm, khi tuổi thai còn nhỏ và đến cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được phá thai an toàn.

Rất nhiều trường hợp các bạn trẻ do sợ chi phí phá thai cao mà không dám đi đến các địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm như sót rau, viêm nhiễm,…thậm chí là vô sinh.

Ngoài ra, nhiều các bạn trẻ lại nghe những lời đồn thổi mà áp dụng các biện pháp phá thai dân gian gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe như phá thai bằng thuốc bắc, bằng que,…

Sức khỏe của mình là quan trọng, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thực hiện thủ thuật là cách làm có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Những hậu quả đau lòng từ việc phá thai không an toàn, được báo chí đưa tin không phải hiếm, do đó bạn có thể lấy đó để cảnh giác với những trường hợp của mình.

Do đó, không thể trả lời chính xác câu hỏi về một chi phí cụ thể mà chưa biết được tình trạng cụ thể của thai phụ. Ví dụ, một chi phí cho một ca nạo hút thai sẽ cao hơn chi phí của một ca phá thai bằng thuốc. Bởi, khi phá thai bằng ngoại khoa (nạo, hút thai) các bác sĩ cần thực hiện bằng thủ thuật có thể là nong, nạo hút thai. Còn phá thai bằng thuốc thì không cần, sản phụ ngoài các bước khám và theo dõi tình trạng thì sản phụ chỉ cần uống thuốc. Bởi bản thân, thuốc dùng để phá thai có khả năng làm bong thai (gây xảy thai tự nhiên) đối với thai ít tuần tuổi (dưới 7 tuần).

Trên đây là một số thông tin về chi phí phá thai an toàn chị em nên biết để có sự lựa chọn chính xác hơn khi quyết định phá thai.

Chia sẻ.