Sau phá thai ra máu lâu không

0

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Hiện nay có hai biện pháp phá thai phổ biến đó là phá thai nội khoa hay còn gọi là cách phá thai bằng thuốc (áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa, bao gồm phá thai bằng phương pháp hút thai (thường áp dụng đối với thai nhi từ 8-12 tuần tuổi) và phương pháp nong, gắp thai (áp dụng đối với thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi). Tùy theo sức khoẻ người mẹ, số tuần tuổi của thai nhi mà bác sĩ chỉ định biện pháp phá thai phù hợp cho từng trường hợp.

Phá thai ra máu bao lâu

Phá thai ra máu bao lâu

Sau khi phá thai, việc chị em thấy ra máu là điều rất bình thường. Tuy nhiên, điều này lại khiến chi nhiều chị em lo lắng.
Chị Thuý H. (Hà Nội) chia sẻ: Tôi đã thực hiện hút thai được 4 ngày nhưng đến nay tôi vẫn thấy bị ra máu, máu ra cũng khá nhiều. Tôi cảm thấy lo lắng, không biết điều này có ảnh hưởng gì không? Bình thường, sau phá thai bao lâu thì hết ra máu?
Có thể kể ra một số triệu chứng thường gặp phải sau khi phá thai như: tình trạng ra máu âm đạo, sốt, ớn lạnh, buồn nôn, và mệt mỏi,… Nếu sau khi phá thai chị em thấy ra máu thì cũng đừng quá lo lắng bởi đây là triệu chứng hết sức bình thường.
Thông thường, máu sẽ ra trong vòng từ 5 – 7 ngày, rồi sau đó sẽ giảm dần và hết. Cũng có trường hợp sẽ thấy ra máu tới 10 ngày. Tuy nhiên, nếu thấy hiện tượng ra máu kéo dài từ trên 10 ngày, kèm theo tình trạng đau bụng, mệt mỏi … chị em cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa khám và xử lý kịp thời nếu cần, tránh để xảy ra những ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống.

Chia sẻ.