Sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào?

0

Chưa nói đến những ảnh hưởng về sức khỏe, sùi mào gà là căn bệnh gây ra nhiều áp lực về tâm lý nhất cho người bệnh, mang đến tâm lý mặc cảm tự tin, làm ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh và gia đình. Có rất nhiều người không thể phân biệt được bệnh gai sinh dục với sùi mào gà nên đã có một số tình huống dở khóc dở cười. hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đâu để hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau như thế nào?

Sùi mào gà và gai sinh dục –căn bệnh dễ nhầm lẫn

 

Bác sĩ CKI Trần Văn Vỵ   chuyên về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, do biểu hiện tượng tự giống nhau nên sùi mào gà và gai sinh dục dễ gây ra sự nhầm lẫn cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục thông qua các biểu hiện lâm sàng, các xét nghiệm.

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục

Gai sinh dục là một dạng tế bào gai cấu tạo bởi lớp sừng, gai, hạt vàng và lớp đáy, chúng có hình đa giác, nhân tròn. Sùi mào gà là một bệnh xã hội, tổn thương dạng mụn sùi, sẩn Bowen tồn tại ở nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên khi bị bệnh thường có biểu hiện ngứa, gãi chảy máu gây nên rất dễ khiến người bệnh nhầm lần.

+ Gai sinh dục: có biểu hiện điển hình đó là các mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc đỏ, sần sùi. Ở nam giới chúng thường gặp ở vùng rãnh quy đầu, gai sinh dục mọc với mật độ rất dày và nếu như nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thì tỷ lệ bị gai dương vật cao hơn. Ở nữ giới gai sinh dục mọc bên ngoài vùng âm đạo hoặc sâu bên trong bộ phận sinh dục. Đặc điểm của gai sinh dục đó là không gây đau ngứa hay lây nhiễm sang người khác. Gai sinh dục không phải là một bệnh nó chỉ là một dạng tổn thương ở bộ phận sinh dục, không ảnh hưởng gây nguy hiểm, cũng như không có khả năng truyền nhiễm sang người khác. Tuy nhiên, nếu những gai sinh dục này mọc với số lượng nhiều, kích thước lớn có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục, tăng nguy cơ gây viêm nhiễm nếu không vệ sinh sạch sẽ vì thế nên chúng ta cũng cần đặc biêt lưu ý vấn đề này.

+ Sùi mào gà là một bệnh do virus gây ra, chúng có lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân, từ mẹ sang con trong khi sinh thường. Sùi mào gà rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng (sùi mào gà có thể gây ung thư nếu người bệnh bị sùi mào gà nhiễm virus HPV type 16 và 18). Biểu hiện của sùi mào gà là những mụn màu hồng tươi, dẹt, nhọn ở đầu, có thể mọc từng mụn đơn lẻ hoặc từng chùm mụn có chân rộng xòe ra. Những mụn sùi mào gà rất dễ gây chảy máu, giữa các đám mụn có thể ấn ra giọt mủ.

Đó là những sự khác biệt giữa sùi mào gà và gai sinh dục, tuy nhiên nếu người bệnh có bất cứ biểu hiện bất thường thì nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn và giải đáp bệnh lý hiệu quả cho bạn.

Liên hệ hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Xem thêm:

Phân biệt sùi mào gà và giang mai

Phân biệt sùi mào gà và viêm họng

 

Chia sẻ.