Tìm hiểu nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều

0

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28-32 ngày, có máu màu đỏ sẫm, lẫn một số mảnh vụn và chất nhờn của màng tử cung. Chu kỳ kinnh đều đặn thể hiện hoạt động bình thường của buồng trứng và những chu kỳ có rụng trứng. Còn những chu kỳ kinh nguyệt  không đều là những chu kỳ không có sự hoạt động bình thường của buồng trứng và không có hiện tượng rụng trứng vào chu kỳ đó.

nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám khám phụ khoa số 152 Xã Đàn, nguyên nhân gây kinh nguyêt không đều có thể kể đến 6 nguyên nhân chính sau:

– Mất cân bằng về hormone: Sự mất cân bằng hormone có thể khiến cho việc giải phóng noãn bị gặp trục trặc, trứng không rụng từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ “nguyệt san” của chị em.

– Suy dinh dưỡng: Những người bị suy dinh dưỡng dễ bị rối loạn nội tiết estrogen,  rối loạn phóng noãn từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Ảnh hưởng của thuốc: Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều. Thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progesterone. Điều này làm ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố.

– Vận động quá nhiều: Những phụ nữ luyện tập thể thao quá nhiều (vận động viên thể thao) dẫn đến căng thẳng thường gặp rắc rối với kinh nguyệt. Nguyên nhân là do hormone bị rối loạn dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

– Tuyến giáp hoạt động kém: Bệnh lý tuyến giáp có thể làm tăng hay giảm bài tiết prolactin – một hormone sinh sản do tuyến yên tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormone có thể ảnh hưởng đến vùng dưới đồi và làm mất kinh.

– Căng thẳng kéo dài cũng là một trong những yếu tố gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Yếu tố tâm lý chi phối khá nhiều đến sự thay đổi của estrogen trong cơ thể. Căng thẳng kéo dài kiến cho chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, rối loạn nội tiết tố và gây ra kinh nguyệt không đều.

Khi phát hiện kinh nguyệt không đều hay có những bất thường, chị em nên tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được khám và điều trị. Đây là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao và có uy tín. Hiện trung tâm làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437152152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Chia sẻ.