Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều mong muốn tìm được câu trả lời chính xác nhất. Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm và dễ tái phát nhiều lần nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy thực hư như thế nào về câu hỏi này? Hãy cùng nhau giải đáp vấn đề qua bài viết dưới đây!

Liệu bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh do virus HPV gây ra lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian ủ bệnh thông thường từ 2 đến 9 tháng. Khi bệnh khởi phát, người bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện bên ngoài như mụn thịt và sau thời gian phát triển chúng sẽ tạo thành từng cụm như súp lơ hoặc mào gà.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, virus HPV có nhiều chủng khác nhau. Trong đó, chủng 6 và 11 gây bệnh sùi mào gà là những chủng nguy hiểm và có tốc độ lây lan, phát triển nhanh chóng. Vì vậy, để điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà cần phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Mức độ bệnh: Với mức độ bệnh nhẹ, phát hiện sớm và kịp thời, virus chưa lây lan rộng và gây biến chứng thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn sẽ cao hơn so với những bệnh nặng.

Phương pháp chữa trị: Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà khác nhau như dùng thuốc, đốt điện, đốt lazer, ALA – PDT,… Để chữa khỏi hoàn toàn bệnh sùi mào gà thì không thể chỉ điều trị bằng phương pháp thông thường. Nếu không điều trị đúng cách sẽ khiến bệnh dai dẳng, khó điều trị dứt điểm.

Sức đề kháng của người bệnh: Đối với những người có sức đề kháng cao, sức khỏe ổn định thì có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn. Đồng thời liệu trình điều trị ngắn hơn so với những người có thể trạng yếu, hệ miễn dịch kém.

Chăm sóc sau điều trị: Để ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát, sau khi điều trị, người bệnh cũng cần chú ý đến quá trình sinh hoạt hàng ngày và các chế độ cơ bản. Có rất nhiều người chủ quan khiến cho bệnh quay trở lại và phải chịu tốn kém chi phí phát sinh cũng như tốn thời gian để chữa bệnh.

Tóm lại, để biết tình trạng bệnh sùi mào gà có được chữa khỏi được không, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh. Tuyệt đối không được chủ quan.

Điều trị khỏi hẳn bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Các phương pháp thông thường để chữa bệnh sùi mào gà như dùng thuốc hay tiến hành đốt điện, đốt lazer… chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy, phương pháp ALA – PDT đã được nghiên cứu và cho ra đời với nhiều tính năng vượt trội. Vừa loại bỏ nốt sùi, vừa tiêu diệt được virus gây bệnh, đồng thời tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Điều trị khỏi hẳn bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Những ưu điểm của phương pháp ALA – PDT:

An toàn, không đau và không để lại sẹo vì phương pháp này có khả năng chọn lọc mô bệnh và nhanh chóng tiêu diệt virus hiệu quả mà không gây tổn thương đến các cơ quan sinh lý bình thường.

Tỷ lệ khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh chóng do ALA – PDT là phương pháp có hiệu quả tiêu diệt virus cao hơn và khả năng loại bỏ virus cao hơn các phương pháp khác.

Tiêu diệt triệt để virus, ngăn ngừa tái phát do các tia cảm quang tác động vào tế bào mang DNA của virus, phá vỡ liên kết di truyền của virus, thúc đẩy khả năng ngừng sinh sản của virus.

Phương pháp ALA – PDT có khả năng bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của các cơ quan quan trọng, đi sâu vào các vị trí khó như vòm họng, tử cung, cổ tử cung, lổ sáo, những nốt sùi có diện tích lớn mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Điều trị nhanh chóng, người bệnh chỉ cần điều trị từ 20 – 30 phút nên không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc, có thể sinh hoạt bình thường sau khi điều trị.

Trên đây là những chia sẻ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?Đồng thời tìm được phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu cần giải đáp thêm những thắc mắc về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat để được hỗ trợ thông tin miễn phí và bảo mật.

 

 

Danh mục: Bệnh sùi mào gà