Dùng chung khăn tắm khách sạn có bị sùi mào gà không?

Có khá nhiều thông tin và quan điểm xoay quanh vấn đề dùng chung khăn tắm khách sạn có bị sùi mào gà không? Và thực tế, có những trường hợp bị mắc sùi mào gà sau khi đi du lịch hoặc khi đi chơi xa bởi nguyên nhân này. Chính vì vậy, đã dấy lên làn sóng hoang mang trong cộng đồng và đặt ra mức độ cảnh báo cao nhất về tính nghiêm trọng về khả năng lây nhiễm của sùi mào gà.

Dùng chung khăn tắm khách sạn có bị sùi mào gà không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người không nhận biết rõ về đặc tính của bệnh, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc và mất dần khả năng điều trị bệnh khi bị lây nhiễm. Nội dung bài viết sau đây, sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về sùi mào gà và những con đường lây nhiễm thông thường.

Những thông tin cơ bản về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội do vi khuẩn HPV xâm nhập và gây bệnh trên cơ thể đối tượng nhiễm.

Ban đầu, khi bệnh mới bộc phát, người bệnh có thể nhận thấy những nốt sùi nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, có màu trắng đục hoặc hồng tươi, mềm và dễ vỡ khi cọ xát. Các vết sùi này thường phát sinh tại bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc đôi khi cũng đc tìm thấy tại vùng mắt, tay, chân,…của đối tượng nhiễm.

Bệnh phát triển và lây lan nhanh chóng, theo thời gian các nốt sùi sẽ mọc thành cụm, nhóm giống hình dạo súp lơ, mào gà. Chúng thường gây viêm loét, chảy dịch hôi tanh, ngứa ngáy khó chịu, tác động tiêu cực đến chất lượng đời sống và tâm sinh lý của đối tượng nhiễm.

Một khó khăn trong việc phát hiện sớm về sùi mào gà đó là các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh khá mờ nhạt hoặc không rõ ràng, đặc biệt là ở nữ giới. Do đó, dễ gây nhầm lẫn với những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thông thường, nên chị em thường chủ quan không thăm khám, dẫn đến tình trạng bệnh khi được điều trị đã ở giai đoạn nặng, gây nhiều biến chứng phức tạp, khó kiểm soát và hồi phục.

Vậy các chuyên gia nhận định gì về câu hỏi dùng chung khăn tắm khách sạn có bị sùi mào gà không? Để làm rõ cho vấn đề này chúng ta cần phân tích những con đường lây nhiễm thông thường của bệnh.

Những con đường lây nhiễm thông thường của sùi mào gà

Như đã đề cập, sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tỷ lệ lây nhiễm cao qua đường quan hệ tình dục dưới mọi hình thức: Qua đường âm đạo, quan hệ bằng miệng hoặc quan hệ qua đường hậu môn, dụng cụ hỗ trợ (sex toys). 

Ngoài ra, ở một số trường hợp, người ta cũng nhận thấy, sùi mào gà sẽ lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm do tiếp xúc với vết thương hở, dịch tiết có chứa HPV, lây nhiễm do sử dụng chung khăn mặt, khăn tắm, bàn chải răng,…với người bệnh.

Qua đây, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề dùng chung khăn tắm khách sạn có bị sùi mào gà không? – Việc dùng khăn tắm khách sạn sẽ có nguy cơ bị sùi mào gà nếu trên khăn tắm có lấy dính vi khuẩn HPV.

Vì vậy, quý bạn đọc phải lưu ý khi lựa chọn sử dụng những đồ dùng chung nơi công cộng, nếu có thể hãy mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết: Khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm,…để hạn chế và phòng tránh khả năng lây nhiễm sùi mào gà có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, trong đời sống, hãy xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh; quan hệ tình dục an toàn, điều độ, chung thủy; ăn uống đủ dưỡng chất; làm việc và nghỉ ngơi hợp lý; chủ động thăm khám sức khỏe – sức khỏe sinh lý và tầm soát các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục định kỳ.

Hãy lựa chọn những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe – sức khỏe sinh lý của bạn và người thân. Nếu còn những thắc mắc và chia sẻ khác liên hệ ngay Trung tâm tư vấn và chữa bệnh xã hội để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời – đúng cách nhất.

bac-sy-tu-van-online

Danh mục: Bệnh sùi mào gà