Hiện tượng u nhú sinh dục và cách chữa trị hiệu quả

U nhú sinh dục có thể là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh xã hội nguy hiểm, điển hình là bệnh sùi mào gà. Vậy hiện tượng u nhú sinh dục và cách chữa trị hiệu quả như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hiện tượng u nhú ở bộ phận sinh dục

Khi bộ phận sinh dục nam và nữ có những u nhú nhỏ mọc lên, đường kính khoảng 1-2mm, xuất hiện dày đặc trên âm hộ hoặc dương vật thì đây là dấu hiệu không được bỏ qua. U nhú sinh dục có thể là dấu hiệu của một bệnh xã hội nguy hiểm hoặc bệnh nam khoa, phụ khoa thông thường, cụ thể:

U nhú thông thường

Chị em có thể thấy u nhú âm đạo ở môi bé, môi lớn, mép âm hộ do viêm nhiễm phụ khoa kích thích u nhú phát triển khiến vùng kín ngứa ngáy,…Đối với nam giới, nếu u nhú xuất hiện trên bao quy đầu, tạo thành đường thì đây là dấu hiệu của chuỗi hạt ngọc dương vật, có thể gây ngứa ngáy khó chịu hoặc không có triệu chứng gì.

Sùi mào gà (u nhú do HPV)

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay, có tốc độ lây lan nhanh do thời gian ủ bệnh lâu. Nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà thường gặp là do quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh, lây nhiễm gián tiếp qua vết thương hở.

Khi mắc bệnh, các u nhú sẽ xuất hiện trên dương vật, bao quy đầu, bìu, âm hộ, môi lớn, môi bé, tầng sinh môn,…, u nhú bên trong trực tràng, cổ tử cung,…Lúc đầu u nhú ở dạng chấm đỏ, sau đó sẽ thành từng đám mụn thịt, u nhú hoa súp lơ, mào gà,… khiến người bệnh ngứa ngáy, đau rát,…Biến chứng của bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra là ung thư bộ phận sinh dục nên khi phát hiện bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục bạn nên chủ động thăm khám sớm.

Làm gì khi phát hiện u nhú sinh dục

Khi phát hiện vùng kín có những u nhú mọc lên, chị em không nên chủ quan mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Sau khi thăm khám, chẩn đoán cũng như tiến hành các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp phù hợp cụ thể:

Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở nam và nữ: Nếu bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà do sùi mào gà, sùi mào gà thì sẽ được bác sĩ cấp thuốc và hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm…

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà: Trường hợp sùi mào gà do virus HPV gây ra sẽ được sử dụng phương pháp ALA – PDT để hỗ trợ điều trị – đây là phương pháp đầu tiên, mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm của phương pháp

Thời gian điều trị ngắn, không cần phải là thư viện, thời gian và chi phí tối đa

Đau tối thiểu, không lo lắng, là cách tốt nhất để giúp điều trị mụn cóc sinh dục

Điều trị chính xác, không phải dự phòng. Các hiệu ứng giống như hầu hết các ứng dụng không có.

Hiệu quả đạt được tối đa, bệnh không xuất hiện trở lại.

Quy trình được thực hiện bằng các thiết bị kiểm tra và xử lý cẩn thận nên an toàn và hiệu quả cao.

Trên đây là thông tin về hiện tượng u nhú sinh dục và cách chữa trị hiệu quả. Nếu người bệnh còn thắc mắc, hay muốn biết giờ làm việc của phòng khám, chi phí hỗ trợ… hãy liên hệ với chuyên gia bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp, miễn phí.

Danh mục: Cẩm nang sức khỏe