Những hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới và nam giới

Đối tượng khi mới bị lây nhiễm Virus Human Papilloma (HPV), thông thường sau khoảng 2 – 9 tháng, bệnh sẽ bộc phát và làm xuất hiện các hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Các u nhú, nốt sần, mụn cóc, gai thịt của sùi mào gà sẽ nổi lên ở âm đạo, dương vật, hậu môn hoặc vùng môi, miệng, tay, chân; thậm chí là bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đối tượng nhiễm HPV.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà được biết đến là một trong những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây nhiều tác động đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng sống của đối tượng nhiễm. Thời gian ủ bệnh lâu, diễn biến âm thầm, khả năng tái phát cao là những hạn chế khiến người bệnh khó phát hiện sớm và chữa trị dứt điểm được sùi mào gà. Do đó, chủ động trong thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tầm soát về HPV định kỳ là những khuyến cáo được các chuyên gia khuyên đưa ra khi đề cập đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiện nay.

Với những hình ảnh được chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây, mong rằng quý bạn đọc sẽ nhận định rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Tìm hiểu về hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới và nam giới

Virus HPV lây truyền từ người sang người, chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và gây ra bệnh sùi mào gà. Có tới trên 100% chủng HPV khác nhau. Trong đó, khoảng 30 – 40 chủng HPV được xác định là tác nhân gây sùi mào gà trên cơ thể người, hai chủng HPV 6 và 11 được tìm thấy nhiều trong các trường hợp bệnh.

Hình ảnh virus HPV sùi mào gà

Bệnh không được phát hiện, thăm khám và chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại, gây ra nhiều tổn thương về tâm lý, sức khỏe ở đối tượng nhiễm; nguy cơ chuyển biến thành sùi mào gà ác tính, hiếm muộn – vô sinh; ung thư cổ tử cung, dương vật, âm hộ, hậu môn, vòm họng.

Hình ảnh đặc trưng về bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới

Trên cơ thể đối tượng nhiễm, triệu chứng của sùi mào gà sẽ không hoàn toàn giống nhau. Thực tế, ở nữ giới, sùi mào gà thường có diễn biến âm thầm, các dấu hiệu mờ nhạt. Do đó, đa số bệnh chỉ được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn nặng.

hình ảnh sùi mào gà

Còn với nam giới, bệnh sẽ có biểu hiện rõ ràng, dễ nhận biết hơn nên việc phát hiện, chữa trị thường nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng của sùi mào gà thường khá giống với chuỗi hạt ngọc dương vật nên có thể gây nhầm lẫn. Vì vậy, nam giới hãy chủ động thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây ra u nhú ở dương vật trong trường hợp này.

Nhận biết về hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Sau khi nữ giới bị nhiễm virus HPV, bệnh sẽ ủ trong khoảng 2 – 3, sùi mào gà bộc phát và gây ra hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới. Các nốt sần, mụn cóc, gai thịt xuất hiện âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, hậu môn – trực tràng hoặc vùng môi miệng, vòm họng, tay chân.

Sùi mào gà ở nữ giới làm tăng dịch tiết âm đạo, viêm nhiễm, chảy máu, đau rát khi quan hệ tình dục, vùng kín nặng mùi, hôi tanh khó chịu. Để nhận biết sớm về sùi mào gà, chị em cần lưu ý một số hình ảnh như:

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Hình ảnh sùi mào gà ở âm đạo 1

Hình ảnh sùi mào gà ở âm đạo

Hình ảnh sùi mào gà ở âm đạo 2

Hình ảnh sùi mào gà gây ung thư ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời – đúng cách sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm tắc buồng trứng, tử cung,…ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, làm tăng tỷ lệ hiếm muộn – vô sinh nữ, thậm chí ung thư cổ tử cung, âm hộ.

Trong thai kỳ, việc mẹ bầu bị nhiễm HPV dễ gây tình trạng sinh non, sảy thai, thậm chí thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Hoặc lây nhiễm HPV sang con trẻ trong quá trình sinh nở tự nhiên, trẻ sơ sinh bị sùi mào gà sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp, thần kinh, não bộ.

Nhận biết về hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Thời gian ủ bệnh ở nam giới thường khá dài, từ 2 – 9 tháng. Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới xuất hiện dưới dạng u nhú, nốt sần, mụn cóc trên thân dương vật, bao quy đầu, bìu bẹn, lỗ niệu đạo, hậu môn – trực tràng hoặc vùng môi miệng, vòm họng, tay chân. Các sang thương này có màu hồng nhạt hoặc trắng da; mềm, có chân hoặc cuống.

Ở giai đoạn đầu bệnh sẽ không ngứa, không đau, tuy nhiên dễ chảy máu khi có va chạm hoặc cọ xát. Theo thời gian, các u nhú, gai thịt phát triển nhanh chóng, xếp chồng lên nhau, hình thành nhiều mảng, cụm; bề mặt sần sùi như bông súp lơ hoặc sùi mào gà.

Lúc này, bệnh sẽ gây ra tình trạng tiết dịch mủ, viêm nhiễm, ẩm ướt, kèm mùi hôi tanh khó chịu; nam giới gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng chất lượng sống và tình dục. Nam giới có thể nhận biết về bệnh sùi mào gà thông qua các hình ảnh như:

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở dương vật

Hình ảnh sùi mào gà ở dương vật

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở hậu môn

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Nhìn chung, sùi mào gà thường có biểu hiện âm thầm hoặc gần giống với các bệnh lý viêm nhiễm phổ biến khác. Theo đó, việc phát hiện sớm về bệnh sùi mào gà là rất khó. Chính vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường giống như những hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu, đối tượng cần chủ động đến ngay bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín để được tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan: Thuốc chữa sùi mào gà 

Danh mục: Bệnh sùi mào gà