Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu thì phát bệnh?

Việt Nam là nước đang phát triển và có số lượng người mắc bệnh sùi mào gà khá lớn so với các nước trên thế giới. Thanh niên có lối sống buông thả, tệ nạn mại dâm đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là chưa ý thức được các căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh lây lan rất nhanh, virus sẽ xâm nhập vào chỗ tiếp xúc với mầm bệnh và ẩn náu trong cơ thể. Nhiều người bệnh luôn quan tâm và lo lắng không biết thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu? Cách phòng bệnh hiệu quả như thế nào? Cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia qua bài viết sau:

Sùi mào gà là bệnh gì?

Các chuyên gia cho biết: Bệnh sùi mào gà lây lan chủ yếu qua đường tình dục, do virus HPV gây ra, lây lan rất chóng mặt và thường rất dễ tái phát nếu người bệnh chủ quan, điều trị không dứt điểm. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh truyền nhiễm cho cả nam và nữ, ung thư, vô sinh nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Xem thêm thông tin về sùi mào gà tại đây: Tổng quan về bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Các chuyên gia cho biết, bệnh sùi mào gà thường ủ bệnh trong thời gian dài trước khi biểu hiện ra cơ thể. Thông thường thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là thang mức chung. Trên thực tế, sau khi tiếp xúc với mầm bệnh nhiều người thì cơ địa của bệnh nhân không giống nhau. Thời gian ngắn hay dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Hệ miễn dịch: Có thể nói hệ miễn dịch cũng rất quan trọng trong quá trình ủ bệnh của mỗi bệnh nhân. Nếu người có hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh lâu hơn có thể khoảng 8 – 12 tháng mới biểu hiện, ngược lại người có hệ miễn dịch kém thì chỉ 3 – 4 tuần là thấy triệu chứng của bệnh sùi.

Tuổi tác: Việc ủ bệnh sùi mào gà cũng phụ thuộc vào độ tuổi.

Cơ địa: Bên cạnh đó, cơ địa của mỗi người cũng không giống nhau. Do đó, cơ địa cũng phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh ngắn hay nhanh.

Thông thường trong thời gian ủ bệnh, rất khó để biết một người có bị bệnh hay không. Chỉ khi chúng xuất hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà sau một thời gian nhất định sẽ bị bội nhiễm và lây lan thành các cục lớn gây ảnh hưởng đến tâm lý, khó khăn trong việc đi lại, làm việc và sinh hoạt. hằng ngày. Ngoài ra, bệnh còn gây ra các bệnh viêm nhiễm, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung và nguy hiểm đến tính mạng.

Những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà?

nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn: Đây được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Nếu bạn quan hệ với gái mại dâm và không sử dụng bao cao su sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Lây truyền qua đường máu: Virus HPV luôn tồn tại trong máu. Nếu dính máu của người bệnh thì hoàn toàn có khả năng mắc bệnh sùi mào gà.

Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ nhiễm bệnh lậu sẽ lây nhiễm sang thai nhi qua đường rốn.

Qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân: Những đồ dùng như bấm móng tay, khăn mặt, bàn chải đánh răng,… dường như không có gì tồn tại virus trong đó và khiến bạn bị lây nhiễm.

Lây lan vết thương hở: Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan khi tiếp xúc với máu, dịch nhầy, tuyến nước bọt. Nếu bạn chạm vào vết thương hở trên da của người bệnh, bạn cũng là nạn nhân của căn bệnh này.

Cách phòng bệnh sùi mào gà như thế nào?

Không quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy một vợ một chồng, luôn thực hiện các biện pháp phòng tránh trong quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su khi giao hợp.

Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là đi tiểu, rửa bằng xà phòng trước và sau khi quan hệ tình dục.

Không bao giờ dùng chung đồ dùng cá nhân và chạm vào vết thương của người khác.

Trước khi mang thai, chị em nên khám sức khỏe tổng thể trước khi mang thai.

Những chia sẻ trên đây của các chuyên gia hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu cho những người mắc bệnh sùi mào gà và giúp ích cho nhiều người có thêm kiến ​​thức để bảo vệ bản thân, tránh lây lan cho người khác.

Bác sĩ tư vấn

Danh mục: Bệnh sùi mào gà