Vợ chồng quan hệ bằng miệng có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Hiện nay việc quan hệ bằng miệng của vợ chồng không còn là vấn đề quá nhạy cảm nữa. Thay vào đó các cặp đôi luôn tìm cách làm những điều mới mẻ trong cuộc sống để cải thiện mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, vợ chồng quan hệ bằng miệng cũng có thể xảy ra những rủi ro đối. Chúng ta cùng tìm hiểu xem oral sex có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?  Và cách quan hệ bằng miệng an toàn như thế nào nhé!

Quan hệ tình dục bằng miệng là gì?

Quan hệ tình dục bằng miệng hay oral sex là khi một người dùng lưỡi, môi hoặc miệng để kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình. Cả nam và nữ đều có thể áp dụng cách thức này khi quan hệ. Đây được coi là một trải nghiệm tình dục rất thú vị để cải thiện đời sống tình dục của hai vợ chồng. Áp dụng đúng cách khiến người ấy thăng hoa hơn trong chuyện chăn gối.

Vợ chồng quan hệ bằng miệng

Những rủi ro có thể gặp phải khi vợ chồng quan hệ bằng miệng

Nguy cơ mắc ung thư vòm họng

Một trong những nguyên nhân gây ung thư vòm họng là do quan hệ tình dục bằng miệng. Về bản chất, nguyên nhân trực tiếp là do cơ thể con người bị nhiễm virus HPV dẫn đến hình thành và phát triển bệnh lý này.

Khi một người quan hệ tình dục với người mắc bệnh nhưng không có biện pháp bảo vệ an toàn sẽ tạo điều kiện cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể. Theo một kết quả nghiên cứu công bố, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng ở những người quan hệ tình dục bằng miệng với nhiều bạn tình (từ 6 người trở lên) cao hơn so với những người bình thường.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, không chỉ quan hệ tình dục trực tiếp mà quan hệ tình dục bằng miệng cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Các bệnh có khả năng lây lan như: HIV, Herpes, giang mai, lậu, sùi mào gà,… nhất là khi quan hệ tình dục không an toàn.

Có thể làm căng thẳng mối quan hệ trong đời sống tình cảm vợ chồng

Mặc dù ở trên đã cho rằng oral sex giúp thắt chặt tình cảm vợ chồng, tăng cảm xúc. Tuy nhiên, đối với một số ít người cách quan hệ này có thể dẫn đến tác dụng ngược.

Đặc biệt đối với những người có cái nhìn không thiện cảm về điều này do vấn đề tâm lý và vệ sinh thì có thể khiến  cho họ cảm thấy sợ hãi và khó chịu. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài, có thể tạo ra căng thẳng, stress. Và những điều khác ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Vợ chồng quan hệ bằng miệng ảnh hưởng đến tình cảm

Làm thế nào để quan hệ tình dục bằng miệng an toàn?

Dù bằng bất kì hình thức quan hệ nào thì việc thực hiện và sử dụng các biện pháp bảo vệ hợp lý là điều cần thiết. Chỉ nên quan hệ bằng miệng khi cả hai đã có đầy đủ kiến ​​thức về sinh sản và sẵn sàng thăng hoa trong vấn đề tình dục cùng nhau. Chú ý không thực hiện oral sex trong các trường hợp sau:

– Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt

– Đau họng hoặc miệng

– Bộ phận sinh dục của đối phương có dấu hiệu bất thường: nổi mụn, mụn nước, mụn cóc,…

Giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục không chỉ giúp mang lại sự tự tin hơn khi quan hệ bằng miệng mà còn giúp bạn phòng tránh nhiều bệnh liên quan, đặc biệt là viêm nhiễm vùng kín, bộ phận sinh dục. Trước và sau khi quan hệ tình dục, cả phụ nữ và nam giới đều cần vệ sinh cẩn thận bộ phận sinh dục của mình. Riêng đối với phụ nữ, tránh thụt rửa quá sâu để giữ cân bằng độ pH.

Sử dụng bao cao su, màng ngăn miệng: Tuy có thể làm giảm cảm giác chân thật, quá trình thăng hoa khó khăn hơn một chút nhưng sử dụng biện pháp này đảm bảo an toàn cho cả đôi bên, khi bạn chưa chắc chắn về tình trạng bệnh sức khỏe của đối phương.

Vợ chồng quan hệ bằng miệng sử dụng bao cao su

Khám định kỳ: nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đảm bảo sức khỏe sinh sản của các chị em.

Hi vọng những thông tin về vấn đề Vợ chồng quan hệ bằng miệng có ảnh hưởng đến sức khỏe?  sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình thức quan hệ tình dục này, đồng thời trang bị cho mình những biện pháp an toàn để cuộc yêu được trọn vẹn.

Danh mục: Cẩm nang sức khỏe