Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, gồm những phương pháp nào?

Bệnh giang mai đã không còn quá xa lạ với xã hội hiện nay. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và không chừa một đối tượng nào. Để tăng hiệu quả điều trị bệnh, việc xét nghiệm sớm và kịp thời là hết sức cần thiết. Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền chính là băn khoăn hàng đầu của bất cứ ai khi có ý định kiểm tra xem mình có mắc bệnh này không? Để giúp bạn bớt băn khoăn và lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Giới thiệu một số phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán giang mai

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán bệnh giang mai hiện nay. Chi phí xét nghiệm giang mai cũng rất khác nhau tùy vào mỗi loại xét nghiệm. 

Dùng kính hiển vi tối trường

xet nghiem giang mai bao nhieu tien
xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Phương pháp đầu tiên được y học sử dụng để chẩn đoán xoắn khuẩn giang mai là dùng kính hiển vi tối trường. Đây là phương pháp thủ công vẫn được áp dụng và được đánh giá cao hiện nay. Phương pháp xét nghiệm giang mai này được dùng để chẩn đoán bệnh vào những thời kỳ đầu của bệnh, khi bệnh nhân có những dấu hiệu viêm loét bộ phận sinh dục.

Nhân viên xét nghiệm sẽ dùng mẫu bệnh phẩm nghi ngờ do giang mai gây ra để soi trên kính hiển vi tối trường. Mẫu bệnh phẩm có thể là dịch tiết âm đạo hoặc dịch niệu đạo, được dàn mỏng trên lam kính để soi. Khi có sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai đồng nghĩa người đó bị giang mai.

Xét nghiệm huyết thanh học

Đây là xét nghiệm chẩn đoán giang mai tiên tiến, được áp dụng tại nhiều bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn. Kỹ thuật xét nghiệm này đòi hỏi người làm phải có tay nghề cao và kiến thức chuyên môn sâu. Xét nghiệm này dùng cho những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm giang mai ở những giai đoạn sau, khi xoắn khuẩn đã đi vào máu, dịch não tủy.

Phuong phap huyet thanh hoc chan doan giang mai
Phương pháp huyết thanh học chẩn đoán giang mai

Xét nghiệm huyết thanh học dựa trên nguyên tắc kết hợp của kháng nguyên và kháng thể. RPR và TPHA là hai xét nghiệm huyết thanh học sử dụng phổ biến hiện nay, giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong công tác chuẩn đoán, theo dõi và điều trị giang mai. 

Giải đáp xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chi phí xét nghiệm cũng như chi phí điều trị giang mai cũng rất khác nhau ở mỗi cơ sở dựa vào những yếu tố dưới đây:

Phương pháp xét nghiệm

Như đã nói, việc xét nghiệm và chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc rất lớn vào loại xét nghiệm mà bạn được làm. Mỗi xét nghiệm sẽ được lựa chọn để phù hợp nhất với giai đoạn tiến triển bệnh để cho kết quả chính xác nhất. Khi làm càng nhiều xét nghiệm, mức độ yêu cầu của xét nghiệm càng cao thì kết quả càng chính xác và chi phí xét nghiệm giang mai càng cao. 

Xet nghiem giang mai bao nhieu tien phu thuoc vao loai xet nghiem
Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại xét nghiệm

Nơi làm xét nghiệm

Mỗi địa chỉ xét nghiệm giang mai khác nhau sẽ có một bảng giá xét nghiệm khác nhau. Bệnh viện, phòng khám hay cơ sở y tế chất lượng thì giá xét nghiệm chắc chắn sẽ cao hơn những nơi làm chui hay điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo. Do đó, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng, dù giá có nhỉnh hơn một chút nhưng kết quả xét nghiệm lại rất đảm bảo, giúp bạn chẩn đoán và điều trị giang mai tốt hơn.

Trình độ tay nghề và chuyên môn của người làm xét nghiệm, bác sĩ

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xét nghiệm có chính xác hay không. Chi phí khám và chữa bệnh giang mai sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Để được những bác sĩ giỏi khám chữa bệnh, mức phí mà bạn bỏ ra chắc chắn sẽ rất khác so với việc điều trị ở những bác sĩ chuyên môn kém hơn.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín, chất lượng, giá tốt

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh ra đời, chất lượng ở mỗi cơ sở này không giống nhau. Để có kết quả xét nghiệm giang mai chính xác nhất, bạn cần tìm đến một cơ sở uy tín, chất lượng. Một gợi ý hàng đầu cho bạn là phòng khám Đa khoa Hà Đô. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm niềm tin và sức khỏe tại đây. 

Phòng khám Đa khoa Hà Đô sở hữu đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm với tay nghề kỹ thuật cao. Hà Đô áp dụng các phương pháp chẩn đoán giang mai hiện đại nhất cho độ chính xác cao nhất. 

Phong kham Da khoa Ha Do dia chi xet nghiem va dieu tri giang mai hang dau
Phòng khám Đa khoa Hà Đô – địa chỉ xét nghiệm và điều trị giang mai hàng đầu

Tùy theo từng mức độ bệnh để Hà Đô có phác đồ điều trị giang mai phù hợp, giúp người bệnh nhanh chóng quay về đời sống thường nhất. Mọi thông tin liên quan đến bệnh nhân đều được tuyệt mật, đảm bảo không một ai biết về tình trạng bệnh bạn đang gặp phải. 

Bảng giá xét nghiệm giang mai tại Hà Đô được niêm yết và công khai rõ ràng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về giá bằng cách liên hệ qua hotline: (028) 3832 9966 hoặc đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề: “Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?” rồi phải không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Danh mục: Bệnh giang mai