Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu TPHCM chính xác và uy tín nhất?

Sùi mào gà do Virus Human Papilloma (HPV) gây ra trên cơ thể người. Đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây truyền nhanh chóng từ người sang người qua đường tình dục. Bệnh phát triển khá âm thầm, khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát.

Theo đó, việc thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán sớm về HPV được xem giải pháp tầm soát, phòng tránh và điều trị sùi mào gà hiệu quả. Vậy xét nghiệm sùi mào gà là gì? Có những phương pháp nào? Làm xét nghiệm sùi mào gà ở đâu TPHCM là uy tín và chính xác? Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết!

Thông tin chung về bệnh sùi mào gà?

Khi bị lây nhiễm virus HPV, các nốt sùi, mụn cóc, gai thịt sẽ xuất hiện ở niêm mạc và trên bề mặt da của người bệnh như bộ phận sinh dục, hậu môn, khoang miệng, cuống lưỡi, vòm họng.

Xét nghiệm sùi mào gà ở TPHCM

Virus HPV gây nên bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà lây truyền chính qua đường tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh hoặc dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh. Sau khoảng 2 – 9 tháng nhiễm bệnh, cơ thể đối tượng sẽ bắt đầu xuất hiện các nốt sần, mụn cóc, gai thịt giống như hoa súp lơ hoặc mào gà. Chúng mọc riêng lẻ hoặc thành mảng gây nhiều đau đớn, ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

Lợi ích khi đối tượng áp dụng làm xét nghiệm tầm soát virus HPV

Làm xét nghiệm sùi mào gà sẽ giúp các bác sĩ dễ dàng tìm ra và xác định được mật độ virus HPV đang có trong cơ thể người bệnh. Từ đó, chẩn đoán và xây dựng liệu trình điều trị phù hợp cho từng tình trạng bệnh.

Nếu đối tượng nhiễm được áp dụng làm xét nghiệm và điều trị sớm sẽ giảm thiểu được những tổn thương, đau đớn; ngăn chặn các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, sinh sản, thậm chí là ung thư.

Khi có những nghi ngờ về sùi mào gà hoặc các bệnh lý tình dục khác, người bệnh hãy đến ngay các cơ sở Y tế uy tín để được thăm khám và làm các xét nghiệm tầm soát virus, mầm bệnh kịp thời. Một số liệu pháp đánh giá sẽ được các bác sĩ áp dụng thực hiện để đánh giá về nguy cơ mắc sùi mào gà ở từng đối tượng, cụ thể như:

  • Kiểm tra và đánh giá các tổn thương dưới dạng nốt sần, u nhú ở bộ phận sinh dục xem đây có phải làm sùi mào gà hay không. Kiểm tra tổng quan ở vùng xương chậu, trực tràng;
  • Lấy mẫu dịch phẩm ở bộ phận sinh dục để làm xét nghiệm tầm soát khuẩn lậu/ Chlamydia;
  • Lấy mẫu máu để làm xét nghiệm tầm soát về Giang mai hoặc virus HIV; có thể làm xét nghiệm Pap hay xét nghiệm tầm soát virus HPV.

***Lưu ý…về xét nghiệm HPV

Việc làm các xét nghiệm về Lậu, Giang mai hay HIV sẽ được thực hiện đồng thời với sùi mào gà. Vì thực tế, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường có những triệu chứng khá tương đồng hoặc xảy ra cùng nhau. Trong một số trường hợp, đối tượng sẽ được chỉ định thăm khám phụ khoa, nam khoa, tiết niệu hay da liễu để làm thêm các xét nghiệm và sinh thiết bổ sung.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà TPHCM

Lưu ý khi xét nghiệm HPV sùi mào gà

Hiện nay, tại TPHCM có khá nhiều các địa chỉ Y khoa cung cấp dịch vụ thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán sùi mào gà. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cho kết quả chính xác. Vì vậy, đối tượng cần biết nên lựa chọn xét nghiệm sùi mào gà ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng.

Những phương pháp xét nghiệm giúp tầm soát virus HPV

Các địa chỉ Y khoa khám chữa sùi mào gà uy tín ở TPHCM đã và đang áp dụng các phương pháp xét nghiệm tầm soát virus HPV hiệu quả như:

Tầm soát HPV bằng axit axetic

Các bác sĩ sẽ bôi một lượng dung dịch axit axetic với nồng độ vừa đủ lên vùng da bị nổi các nốt sần, mụn cóc hay gai thịt, để trong khoảng 2 – 5 phút; riêng ở vùng hậu môn – trực tràng thì cần để lâu hơn khoảng 15 phút. Nếu nhận thấy những tổn thương này chuyển sang màu trắng thì người bệnh lúc này được xác định là đã mắc sùi mào gà.

Tầm soát HPV bằng mẫu phẩm vật

Mẫu phẩm vật sẽ được lấy từ các nốt sần, mụn cóc hay gai thịt trên cơ thể đối tượng. Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành phân tính trong phòng thí nghiệm để xác định xem tổn thương này có phải do virus HPV gây ra hay không và đưa ra kết luận cuối cùng.

Đồng thời, việc làm xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu phẩm vật có thể giúp xác định được bệnh đang ở giai đoạn, tình trạng nào, từ đó sẽ xây dựng được liệu trình điều trị phù hợp – hiệu quả.

Xét nghiệm máu tầm soát virus HPV

Đây được đánh giá là cách xét nghiệm tầm soát virus HPV mang lại kết quả chính xác nhất. Phương pháp này phù hợp với các trường hợp nhiễm sùi mào gà nhưng không/ chưa có triệu chứng rõ ràng hoặc nghi ngờ về khả năng lây nhiễm.

Đối tượng sẽ được nhân viên Y tế lấy mẫu máu, tiến hành xét nghiệm để tìm kiếm virus HPV. Kết quả chính xác sẽ được đưa ra và các phương pháp chữa trị phù hợp sẽ được chỉ định áp dụng nếu đối tượng nhiễm bệnh.

Xét nghiệm virus HPV bằng mẫu phẩm dịch

Trong một số trường hợp, virus HPV có thể lưu trú trong dịch niệu đạo (nam giới) hoặc dịch âm đạo (nữ giới). Vì vậy, các bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch phẩm từ bộ phận sinh dục của đối tượng để làm xét nghiệm, phân tích tầm soát virus HPV.

Tầm soát HPV bằng công nghệ Cobas – Test

Công nghệ Cobas – Test là phương pháp xét nghiệm mẫu phẩm tế bào chết tại cổ tử cung để tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung/ tử cung và virus HPV.

Việc áp dụng công nghệ Cobas – Test mang lại hiệu quả phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên tới 95%, điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng.

Cần ghi nhớ, virus HPV được tìm thấy nhiều trong các trường hợp bị ung thư cổ tử cung/ tử cung; làm suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục khác.

Xét nghiệm xác định các chủng virus HPV – PCR

Áp dụng phương pháp xét nghiệm PCR sẽ giúp xác định đối tượng có bị nhiễm virus HPV hay không, nếu có thì thuộc chủng virus HPV nào, nguy cơ gây ung thư cao hay thấp.

Các mẫu bệnh phẩm sẽ được lấy từ âm đạo, cổ tử cung/mảnh sinh thiết cổ tử cung (nữ giới); mẫu niệu đạo/dịch niệu đạo (nam giới).

Các chuyên gia thường khuyến cáo đối tượng nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR kết hợp với xét nghiệm Pap để nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung/tử cung.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín

Những phương pháp xét nghiệm giúp tầm soát virus HPV

Các bước trong quy trình làm xét nghiệm tầm soát virus HPV

Để có kết quả tầm soát chính xác, việc làm xét nghiệm phải được thực hiện theo một quy trình kỹ lưỡng và chặt chẽ. Quy trình này sẽ phụ thuộc vào đơn vị, phòng khám mà đối tượng lựa chọn thăm khám. Theo đó, quý bạn đọc cần nhận định được cơ sở xét nghiệm sùi mào gà ở đâu TPHCM uy tín và chất lượng. Về cơ bản, một quy trình hiệu quả sẽ bao gồm các bước sau:

B.1 – Lấy mẫu phẩm xét nghiệm

Tùy theo từng trường hợp, triệu chứng hay loại xét nghiệm được chỉ định áp dụng. Nhân viên Y tế sẽ tiến hành lấy mẫu phẩm từ dịch tiết âm đạo, niệu đạo; tế bào tại vùng bệnh hoặc lấy mẫu máu trên cơ thể đối tượng nhiễm hoặc nghi nhiễm.

B.2 – Tiến hành phân tích mẫu phẩm

Mẫu bệnh phẩm sẽ được chuyển vào phòng thí nghiệm sau khi lấy. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và kiểm tra mẫu phẩm dưới sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên khoa hiện đại. Qua đó, đưa ra kết quả chính xác về tầm soát virus HPV.

B.3 – Trả kết quả và hướng dẫn điều trị

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đưa ra nhận định cuối cùng về virus HPV, thông báo và tư vấn cần thiết cho từng trường hợp. Cụ thể như:

Nếu kết quả là âm tính, tức là tại thời điểm này không có phát hiện virus HPV trong cơ thể. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bác sĩ sẽ tư vấn và gợi ý đối tượng làm thêm một số xét nghiệm khác.

Nếu kết quả là dương tính, tức là tại thời điểm này trong cơ thể đối tượng đã có virus HPV và cần được áp dụng điều trị phù hợp để ngăn chặn kịp thời các biến chứng và giảm thiểu thấp nhất tình trạng tổn thương.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu TPHCM chính xác và hiệu quả

Như đã đề cập, lựa chọn làm các xét nghiệm sùi mào gà ở đâu TPHCM sẽ quyết định đến tính chính xác của kết quả. Từ đó, áp dụng phương pháp chữa trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất; mang lại những giá trị thiết thực về sức khỏe và sinh sản.

Xét nghiệm sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa Hà Đô

Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô (Số 35b & 35c, Đường 3/2, P.11, Q.10, TP.HCM) được đánh giá là một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

  • Với đội ngũ nhân viên, Y – bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm; máy móc, trang thiết bị Y tế hiện đại mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác.
  • Đến với Hà Đô, quý khách hàng sẽ được tiếp đón, hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình; không phải lo lắng về kết quả xét nghiệm.
  • Dịch vụ đăng ký thăm khám, xét nghiệm Online 24/24 giúp quý khách hàng tiết kiệm được chi phí và thời gian.
  • Quy trình khám chữa, xét nghiệm nghiêm ngặt; các hạng mục, chi phí công khai; hồ sơ bệnh án và thông tin khách hàng được lưu trữ, bảo mật.

Phòng Khám Hà Đô cam kết sẽ ngày càng nâng cao chất lượng về dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh để mang lại những giá trị lợi ích tích cực cho quý khách hàng. Nếu còn có những câu hỏi khác về xét nghiệm và khám chữa sùi mào gà. Hãy liên hệ cùng đội ngũ chuyên khoa tại TTYT Hà Đô để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Danh mục: Bệnh sùi mào gà