Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà hay không?

Quan hệ tình dục bằng miệng mang lại những trải nghiệm mới, tăng thêm khoái cảm và sự thân mật trong đời sống tình dục của lứa đôi. Đây cũng là một chọn lựa hoàn hảo cho việc quan hệ tình dục không mang thai.

Tuy nhiên, quan hệ tình dục bằng miệng cũng tiềm ẩn khả năng lây nhiễm nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm. Và câu hỏi đặt ra lúc này là quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà hay không?

quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà hay không?

Như chúng ta đã biết, sùi mào gà được xem là một căn bệnh xã hội có tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn rất cao và phổ biến hiện, đặc biệt là với các đối tượng có đời sống tình dục tự do và không có những kiến thức an toàn về tình dục và bệnh lây nhiễm.

Thế nào là quan hệ tình dục bằng miệng?

Quan hệ tình dục bằng miệng (Oral sex) là một hình thức quan hệ trong đó, đối tác quan hệ sẽ sử dụng lưỡi hoặc môi tiếp xúc thân mật với bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của bạn tình để tạo cảm giác hưng phấn, kích thích.

Với nhiều cặp đôi, Oral sex như là một cách để kết nối, nâng niu và trân trọng người yêu thương của mình. Do đó, ngoài cảm giác mới lạ thì sự hạnh phúc là điều mà người trong cuộc luôn nhận thấy, vì vậy cuộc yêu thêm thăng hoa và trọn vẹn.

Thông qua sự tiếp xúc thân mật, cả hai sẽ thêm hiểu và biết cách “yêu chiều” cơ thể của nhau hơn, chất lượng đời sống tình dục sẽ thêm mặn nồng.

Vậy quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà hay không?

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà hay không? Câu trả lời là có, vì sùi mào gà sẽ lây nhiễm qua tiếp xúc tình dục dưới mọi hình thức như: Quan hệ tình dục khác giới, cùng giới, quan hệ bằng miệng hoặc sử dụng những công cụ hỗ trợ.

Bệnh sùi mào gà gây ra bởi siêu vi HPV, đây là loại virus có khoảng hơn 60 type. Đối tượng nhiễm sẽ có biểu hiện về tổn thương riêng biệt tùy theo từng type. Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 8 tháng, virus HPV sẽ bộc phát ra trên cơ thể đối tượng nhiễm, thông thường là tại vùng kín, đối tượng sẽ nhận thấy những u nhú nhỏ, riêng lẻ có màu hồng tươi hoặc trắng đục, mềm và dễ vỡ khi có va chạm mạnh. Theo thời gian, những u nhú này phát triển thành từng cụm, nhóm có hình dạng như súp lơ, mào gà.

Bệnh không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn – vô sinh ở đối tượng nhiễm.

Một lưu ý quan trọng khác, nếu đối tượng nhiễm HPV thuộc type 16, 18 thì khả năng sùi mào gà chuyển sang ác tính, gây ung thư tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới là rất cao.

Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân khởi phát của sùi mào gà trên cơ thể đối tượng nhiễm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ phải tiến hành một quy trình thăm khám, xét nghiệm lâm sàng thật chi tiết. Từ đó, có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, phù hợp và đúng cách cho từng đối tượng nhiễm.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục bằng miệng

Để giảm thiểu khả năng quan hệ bằng miệng bị sùi mào gà và những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác, quý bạn đọc cần lưu ý một số biện pháp sau:

  • Trong quá trình quan hệ hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ như: Bao cao su, tấm chắn miệng hoặc hậu môn,…
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ, chung thủy để phòng tránh lây nhiễm các bệnh tình dục có thể xảy ra;
  • Chủ động thăm khám sức khỏe sinh lý định kỳ hoặc khi có nghi ngờ, những bất thường sinh lý xảy ra.

Những thông tin trên đã giải đáp cho thắc mắc quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà hay không? Mong rằng, quý bạn đọc, nhất là những bạn trẻ hãy ý thức hơn trong đời sống và sinh hoạt tình dục của bản thân để mang lại những lợi ích tích cực và bảo vệ an toàn sức khỏe của chính mình và người thân. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Phòng Khám Hà Đô để được tư vấn miễn phí.

Danh mục: Bệnh sùi mào gà